Mẹo trị thâm đầu gối và khuỷu tay từ nguyên liệu tự nhiên

Thâm khủy tay và đầu gối : Mối lo lắng của nhiều chị em phụ nữ.

Làn da ở những vùng đầu gối và khuỷu tay bị thâm, sạm đen, khiến phái nữ không tự tin diện váy ra ngoài. Nhiều chị em phụ nữ tìm đủ mọi cách chữa trị nhưng không hiệu quả mà ngược lại còn rất tốn kém chi phí. Dưới đây là một số mẹo trị thâm từ nguyên liệu tự nhiên mà ít ai biết đến, đặc biệt lại vô cùng hiệu quả:

1. Mật ong và chanh

matongchanh Làm trắng từ mật ong và chanh

Chanh có hiệu quả như một chất tẩy tế bào da chết giúp loại bỏ mụn, rám nắng và các vết thâm. Mật ong giúp cho da được dưỡng ẩm và làm cho da trở nên mềm mại. Hỗn hợp chanh và mật ong có tác dụng vô cùng lớn trong việc làm sáng da. Trộn một lượng bằng nhau gồm mật ong và nước ép chanh rồi thoa lên da. Để trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Hoặc bạn có thể cắt đôi một trái chanh thành 2 nửa, cho thêm một chút ít mật ong lên trên rồi chà lên da theo vòng tròn trong khoảng 10 phút. Để thêm 15 phút nữa rồi sau đó rửa sạch. Bạn cứ chà lên đầu gối và khuỷu tay một tuần khoảng 2-3 lần, bạn sẽ dễ dàng thấy da của mình sáng lên trông thấy.

2. Mật ong, sữa tươi và nghệ

matongsuatuoi Mẹo trị thâm đầu gối và khuỷu tay từ bột nghệ, sữa tươi và mật ong

Bạn đã bao giờ nghe đến hỗn hợp từ mật ong, sữa tươi và nghệ chưa? Thật là thiếu sót lớn cho phái nữ nếu như bạn không biết đến những nguyên liệu tự nhiên này. Chỉ cần một lượng nhỏ mật ong tùy vào vùng da bạn muốn làm sáng. Bạn muốn làm sáng da ở đầu gối và khuỷu tay, chỉ cần làm theo mồ số bước nhỏ sau đây: Trộn 1 thìa cafe mật ong, 2 thìa bột nghệ, và một lượng sữa nhỏ để hỗn hợp của bạn có thể sách, sau đó, bạn có thể dùng bông băng chà vào khuỷu tay và đầu gối, cứ chà đi chà lại khoảng 10 phút, sau đó để thêm 15 phút rồi rửa sạch. Chắc chắn rằng sử dụng hỗ hợp này sẽ đem lại hiệu quả cho bạn.

3. Cà chua

cachua

Cà chua có chứa một loại axit làm sáng da, loại bỏ các vùng đốm, sạm trên da, và đồng thời cung cấp độ ẩm cho da. Bạn chỉ cần cắt lát cà chua mỏng, chà lên vùng da bị sạm, cứ chà vòng quanh đầu gối hay khuỷu tay, làm đi làm lại nhiều lần, khoảng 10 phút sau đó giữ cho ra khô và rửa lại bằng nước lạnh. Chỉ cần đơn giản vậy thôi, và làm đều đặn hàng tuần, bạn sẽ tự tin diên váy đi ra ngoài với khuỷu tay và đầu gối trắng sáng.

Trên đây là những mẹo nhỏ làm trắng da mà mẹo vặt cuộc sống tổng hợp để giúp phái nữa có thể tự tin dạo phố với những chiếc váy ngắn tay hay đầm dạ hội, không còn phải lo lắng về những vết thâm nữa.

Leave a Comment