Mẹo nấu ăn ngon đùi gà đút lò giáng sinh hấp dẫn

Bạn đã có kế hoạch gì cho mùa Noel năm nay chưa?

Để sưởi ấm gia đình (lẫn bụng dạ), hãy cùng Frank vào bếp để chuẩn bị món ĐÙI GÀ ĐÚT LÒ GIÁNG SINH nhé!
Đây sẽ là một món quà không chỉ ý nghĩa, hấp dẫn mà lại rất theo trend cho người thân nữa đấy!

Video hướng dẫn:

Công thức Đùi Gà Đút Lò Giáng Sinh

Khẩu phần 2 người

Thời gian chuẩn bị 30 phút
Thời gian nấu 30 phút

Nếu bạn thích đồ ăn không dầu mỡ hãy thử xem nồi chiên không dầu tốt nhất.

Nguyên liệu

  • Đùi gà 2 cái 
  • Khoai tây 400gm 
  • Tỏi 3 tép 
  • Bơ lạt 25gm 
  • Rượu vang trắng 150ml 
  • Nước thường/Nước dùng gà 250ml 
  • Lá thyme 3gm

Cách làm:

1. Cho khoai vào nồi, cho nước vào sấp với mặt khoai. Bắc lên bếp và đun cho tới khi khoai chín hẳn. Để kiểm tra khoai chín hay chưa, bạn có thể dùng dao đâm vào khoai, nếu đâm qua dễ dàng thì khoai đã chín. Sau khi khoai chín, lọc bỏ nước, và để khoai qua một bên đến khi nguội hẳn.

2. Rưới một chút dầu oliu lên trên mặt da đùi gà, thoa đều. Sau đó nêm bằng muối và tiêu cả 2 mặt thịt. Nhặt một chút lá thyme (tầm 1gm) để ướp lên trên thịt gà.

3. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, khi chảo nóng thì cho một chút dầu oliu vào. Sau đó cho đùi gà vào, mặt da xuống trước.

4. Áp chảo cho tới khi mặt giòn và vàng đều, thì ta trở mặt và áp chảo mặt còn lại. Sau đó cho bơ lạt, tỏi và lá thyme vào. Nghiên chảo qua một bên và bắt đầu sối bơ đã tan chảy lên trên miếng thịt gà.

5. Khi bơ bắt đầu ngã màu nâu, ta cho rượu vang và nước thường/nước dùng gà vào. Đun sôi sau đó cho vào lò đã bật nóng sẵn ở nhiệt độ 180*C trong vòng 20 phút.

6. Nếu bạn không có lò nướng, chỉ cần cho thêm vào 250ml nước thường/nước dùng gà nữa, nêm thêm chút muối. Đun sôi sau đó nhỏ lửa liu riu cho tới khi thịt chín hẳn.

7. Trong khi đợi gà chín, ta sẽ làm tiếp phần khoai. Cắt khoai ra là đôi. Bắc một cái chảo lên trên bếp, lừa vừa, khi chảo nóng thì cho chút dầu oliu vào. Sau đó cho khoai vào, mặt cắt xuống trước.

8. Nêm bằng muối và tiêu. Đợi cho tới khi áp chảo mặt khoai được vàng và giòn, ta lật mặt và áp chảo tiếp mặt còn lại. Sau khi đã giòn đều, tắt bếp và rắc thêm chút hẹ tây (tùy thích).

9. Sau 20 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng. Để thịt sang một bên, ta lọc nước nấu gà trong chảo vào một cái nồi. Đun sôi lên, khuấy một chút bột bắp với nước sau đó cho từ từ vào nồi sốt. Khuấy đều cho tới khi sốt sệt lại theo ý thích.

10. Bày gà lên với khoai tây, một chút đậu que hấp nếu thích và món Đùi Gà Đút Lò Giáng Sinh đã xong rồi! Rưới sốt lên và tận hưởng thôi!

Chúc các bạn làm thành công, ngon miệng và một mùa Giáng Sinh thật ấm áp nhé!

Chia sẻ bởi Fank Pham – Fb.com/phuong.pham.39

Đã là tín đồ của đồ nướng thì chắc chắn bạn phải biết Top 5 lò nướng được chị em tin dùng mua nhiều nhất.