Mẹo nấu ăn ngon cách làm Thịt Kho Đông Pha

Xin chào cả nhà !

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm món đặc sản của Hàng Châu – Thịt Kho Đông Pha với mọi người nhé!

Thịt kho đông pha món ngon Trung Quốc

Trong một lần mãi mê chơi cờ, nhà thi sĩ Tô Đông Pha đã quên mất nồi thịt kho đang nấu trên bếp của mình. Khi nhớ ra, tưởng chừng bữa cơm đã bị hỏng, nhưng lại ngược lại hòng toàn. Món thịt kho bấy giờ còn hấp dẫn hơn rất nhiều lần, từ màu sắc, mùi thơm đến hương vị. Và từ đó món thịt kho Đông Pha nổi tiếng được ra đời.

Thật là thú vị phải không các bạn, cách làm món thịt này cũng vô cùng đơn giản. Hi vọng mọi người sẽ thích nhé!

▶️Video hướng dẫn:


Công Thức Thịt Kho Đông Pha
Khẩu phần 2 – 4 người
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian nấu 2 tiếng

Nguyên liệu:

-Thịt ba chỉ 1kg 
– Hành lá 3 nhánh 
– Gừng 60gm 
– Nước tương 1/2 cup 
– Hắc xì dầu 1/4 cup 
– Rượu Shaoxing (Thiệu Hưng) 1 cup + 1/3 cup (dùng khi trần thịt) 
– Nước thường 1 cup 
– Đường phèn 50gm

Hướng dẫn cách làm:

1. Bắc nồi to lên bếp, cho lượng nước vừa đủ ngập thịt vào, để lửa lớn. Khi nước sôi, cho 1/3 cup rượu Thiệu Hưng và thịt vào trần sơ qua.

2. Trần thịt trong vòng 5 phút, sau đó lấy ra. Cắt thịt thành 4 miếng hình vuông bằng nhau. Dùng chỉ buộc thực phẩm và buộc thịt lại, việc này giúp cho miếng thịt vẫn giữ được hình dáng dù nấu trong nhiều giờ.

3. Cắt gừng thành lát dày, hành là cắt khúc bằng nhau. Sau đó để vào đáy của niêu đất, việc này giúp cho thịt không bị dính vào đáy khi nấu.

4. Cho thịt heo ba chỉ vào niêu đất, phần da úp xuống trước. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào.

5. Bật lửa to để sôi lên, sau đó nhỏ lửa và đậy nắp niêu trong vòng 1 tiếng.

6. Sau 1 tiếng, lật mặt thịt để mặt da hướng lên trên và đậy nắp lại kho thêm 1 tiếng nữa.

7. 2 tiếng trôi qua, vậy là món Thịt Kho Đông Pha đã xong rồi. Để thịt nguội bớt sau đó ta cắt thành khúc, dùng cùng cơm nóng rất là ngon. Ăn kèm với loại rau mà bạn thích nhé. Đun sôi nước kho thịt lên sau đó khuấy dung dich bột bắp trộn với nước vào để làm sánh sốt lại. Rưới lên thịt và măm thôi!!

Chúc cả làm thành công và ngon miệng!

Bên cạnh hướng dẫn nấu món thịt kho đông pha này bạn có thể tham khảo một vài cách làm thịt kho ngon của Việt Nam như:

Chia sẻ từ bạn Frank Pham – Fb.com/phuong.pham.39

Leave a Comment