8 mẹo loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên an toàn

Không chỉ tại các mỏ than, nhà máy là nơi chứa nhiều kim loại nặng mà trong cơ thể người cũng chửa rất nhiều kim loại nặng gây độc hại sức khỏe. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 8 cách tự loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể mình dễ thực hiện nhất.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Trong tất cả các kim loại nặng thì tiếp xúc với chì, thủy ngân, Cadmium và Asen đặc biệt gây hại đến sức khỏe con người. Tổ chức y tế thế giới cũng liệt kê các loại kim loại trên nằm trong 10 nhóm hóa chất nguy hiểm đất đối với sức khỏe cộng đồng.

Kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể con người bằng 3 cách:

  • Hít phải: không khí chúng ta hít thở bị ô nhiễm kim loại nặng do các hoạt động của con người và các hiện tượng tự nhiên. Xe cộ nhiều cũng sản sinh ra kim loại nặng trong không khí. Các công nhân trong lò, nhà máy, hầm mỏ, khu công nghiệp, nhà máy xử lý giấy, nhà máy điện đặc biệt dễ bị nhiễm kim loại nặng từ không khí.
  • Nuốt phải: bạn ăn phải các thực phẩm từ thịt động vật, thực vật đã bị nhiễm kim loại nặng. Các chất thải của người tiêu dùng, công nghiệp cũng có thể gây ô nhiễm nguồn nước, hồ, sông, suối.
  • Hấp thụ: tiếp xúc với không khí hoặc đất bị ô nhiễm dễ bị hấp thụ kim loại nặng vào cơ thể. Trong đó mắt và da hấp thụ một số kim loại nặng trong không khí mỗi ngày.

Tiếp xúc lâu dài với kim loại nặng có thể gây nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư. Chúng làm tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh trung ương và gây hậu quả nghiêm trọng tới tim mạch.

Nếu tiếp xúc nhiều với kim loại:

  • Chromium và Cadmium có thể gây bệnh ung thư phổi.
  • Chì có thể gây thiếu máu, bại liệt và rối loạn thận.
  • Thủy ngân có thể dẫn đến viêm miệng, run chân tay, rối loạn thần kinh.
  • Asen có thể gây giảm sắc tố, tiểu đường và bệnh ung thư da.

Do đó, giải độc kim loại nặng trong cơ thể là một việc rất thiết thực và cực kỳ quan trọng để bạn có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

8 mẹo tự loại bỏ kim loại năng ra khỏi cơ thể tự nhiên nhất

Loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể bằng cách tự nhiên

Dưới đây mình có mách bạn 8 cách tự loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất.

1. Uống đủ nước:

Uống nước loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể

70% cơ thể là nước, điều này chứng tỏ nếu thiếu nước thì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Nước không thể thiếu để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, không có phương pháp giải độc, chế độ ăn kiêng hay tập thể dục nào có hiệu quả nếu cơ thể của bạn liên tục bị mất nước.

Mất nước trong cơ thể là nguyên nhânh chính gây ra hiện tượng Stress, Oxy hóa gây cản trở khả năng chống lại các gốc tự do gây tổn thương cho tế bào.

Khi bị kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể, stress oxy hóa gây độc tính. Bạn uống nhiều nước giúp làm giảm căng thẳng và ức chế độc tính của kim loại nặng trong cơ thể.

Thêm nữa, nước vận chuyển các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu trong khắp cơ thể. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất tăng cường cho các cơ quan giải độc như là: gan, thận ruột, hệ thống hô hấp và da.

Tùy vào trọng lượng của từng người thì bạn nên uống đủ lượng nước cho phù hợp. Đối với người bình thường tổng 2 lít nước mỗi ngày bao gồm uống và ăn hoa quả, rau củ sẽ là tốt nhất. Nếu bạn vận động thể lực thường xuyên thì cần bổ xung thêm để bù cho lượng mồ hôi đã tiết ra.

2. Ăn thực phẩm lên men:

Thực phẩm lên men giúp loại bỏ kim loại nặng

Có thể bạn ít nghe đến ăn các thực phẩm lên men tự nhiên: men tiêu hóa, sữa chua, dưa muối, … giúp tăng cường các vi khuẩn, men vi sinh cho đường tiêu hóa giúp cho việc loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể được dễ dàng hơn.

Các thực phẩm lên men như: sữa chua, dưa muối, củ cải muối, … chứa rất nhiều mem vi sinh có lợi cho đường ruột.

Probiotic như vi khuẩn Axit Lactic được tìm thấy trong ruột và trong các thực phẩm lên men có khả năng liên kết với kim loại nặng và đẩy chúng ra khỏi cơ thể.

Trong số 255 vi khuẩn Axit Lactic đã được thử nghiệm thì 26 loại đã cho thấy các đặc tính giúp loại bỏ Cadmium và chì trong nước hiệu quả.

Các mẹ hay truyền tai nhau về các thực phẩm lên men có chứa nhiều vi khuẩn tốt này bao gồm: sữa chua chứa mem, váng sữa, phô mai, đồ uống Kefir, đậu phụ lên men, dưa chuột muối, củ cải muối và tỏi muối. Đây hầu hết là các thực phẩm dễ kiếm, dễ làm trong cuộc sống hàng ngày.

Biến chúng thành một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi để loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thẻ bạn một cách dễ dàng và an toàn.

3. Tăng lượng Polyphenol:

Thực phẩm chứa Polyphenol loại bỏ kim loại nặng

Polyphenol là các vi chất dinh dưỡng được tìm thấy rất nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, nó giúp điều hòa tim mạch và chống ung thư hiệu quả.

Các nguồn Polyphenol phong phú nhất bao gồm: đinh hương, bạc hà khô, bột ca cao, sô cô la đen, trà xanh, cơm cháy, quả việt quất, dâu tây, nho đen và mận. Trong quá trình tiêu hóa thực phẩm chứa nhiều Polyphenol là chúng tăng cường sản xuất Metallicothionien, một loại Enzyme chống oxy hóa chính, Enzyme này chịu trách nhiệm chuyển hóa và khử độc các kim loại nặng.

4. Tiêu thụ thực phẩm giàu lưu huỳnh:

Thực phẩm giàu lưu huỳnh giúp loại bỏ kim loại nặng

Glutathione là chất chống oxy hóa chính trong cơ thể con người và là chìa khóa để thanh lọc cơ thể các độc tố kim loại nặng có hại. Nó tự bán vào các kim loại nặng và xả chúng qua máu qua bộ máy gan và thận.

Asen tồn tại trong nước sinh hoạt hàng ngày là một kim loại nặng có tác dụng ức chế trực tiếp việc sản xuất Glutathione trong cơ thể, mức độ của Glutathione trong cơ thể giảm đáng kể khi một nhóm 378 người trưởng thành cho uống các nước chứa nồng độ Asen khác nhau.

Còn ăn các thực phẩm giàu lưu huỳnh giúp tăng cường hoạt động của Glutathione trong cơ thể. Các thực phẩm này bao gồm: các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, cá thu, cải xoong, cải bắp, súp lơ cũng như tỏi, hành tây, tỏi tây và rau hẹ.

Trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng bổ xung Glutathione bằng con đường uống trực tiếp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Sử dụng cây kế sữa:

Cây kế sữa giúp loại bỏ kim loại nặng

Gan là bộ phận giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Ăn cây kế sữa giúp tăng cường các tế bào cho gan, ngăn chặn sự hấp thụ các kim loại nặng độc hại vào cơ thể. Silymarin là hoạt chất chính có trong cây kế sữa và còn được gọi là Silybum Marianum.

Silymarin giúp thúc đẩy sản xuất Glutathione và ngăn ngừa sự suy giảm của nó. Thật dễ dàng để kết hợp cây kế sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và gia đình:

  • Uống tối đa 6 tách trà cây kế sữa mỗi ngày giúp giải độc hiệu quả nhất. Nếu bạn có thói quen uống trà hàng ngày thì khi ủ trà bạn bổ xung thêm 1 gói trà cây kế sữa uống kèm rất hiệu quả.
  • Nếu bạn không có thói quen uống trà thì bạn có thể uống thẳng luôn nước cây kế sữa.

Chú ý:

Không được lạm dụng bổ xung cây kế sữa vào cơ thể một cách tùy tiện. Khi mua ngoài hiệu thuốc cần tham vấn bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

6. Ăn rau mùi:

Ăn rau mùi giúp loại bỏ kim loại nặng

Rau mùi một loại rau sống rất ngon, nó có tác dụng loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể rất tốt. Cilantro có trong rau mùi bám vào kim loại nặng như nhôm, thủy ngân và dẫn chúng ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, Cilantro cũng có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời.

Nếu có điều kiện bạn có thể uống sinh tố rau mùi mỗi sáng sẽ giúp bạn trẻ hóa làn da và loại bỏ kim loại nặng hiệu quả. Để làm sinh tố rau mùi ngon dễ uống bạn có thể thử theo công thức: 1 bó rau mùi, 1 thanh cần tây, 1 quả táo xanh, 1/2 nước cốt quả chanh và một chút muối biển sẽ có hương vị hài hòa nhất.

7. Tập thể dục thưỡng xuyên:

Tập thể dục thường xuyên giúp loại bỏ kim loại nặng

Đây là cách nhanh nhất bạn có thể làm được ngay. Tập thể dục sẽ khiến cho cơ thể tiết mồ hôi và giúp loại bỏ độc tố một cách hiệu quả. Tùy vào điều kiện thời gian, sức khỏe của bạn thì bạn hãy lựa chọn cho mình cách tập thể dục hợp lý nhẹ nhàng như: chạy, đi bộ, … hay nặng hơn như là: chống đẩy, gym, các môn thể thao, … Cho dù bạn thực hiện theo cách nào thì cần phải đảm bảo là tiết được nhiều mồ hôi nhất có thể.

Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu đẩy Oxy đi khắp cơ thể bao gồm: gan, thận. Điều này giúp chúng hoạt động được tốt hơn.

8. Xông hơi:

Xông hơi giúp loại bỏ kim loại nặng

Ngày trước thì xông hơi hay tắm hơi thì hơi khó chúng ta thường phải làm ở nhà. Tuy nhiên, hiện nay xã hội phát triển để tìm kiếm cho mình một phòng tắm hơi là vô cùng đơn giản. Cũng giống như thể dục tắm hơi hay xông hơi giúp cơ thể thanh lọc các kim loại nặng qua đường mồ hôi.

Hầu hết mọi người đều có thể tắm hơi hàng giờ trừ những cụ già và những người có vấn đề về sức khỏe vì khi tắm hơi sẽ sinh nhiệt, nhịp tim tăng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý:

Có nhiều phòng tắm hơi hỗ trợ phương pháp tắm hơi bằng hồng ngoại, phương pháp này giúp tẩy được kim loại nặng tốt hơn là tắm hơi bình thường.

Tham khảo một số tài liệu:

Bạn có thể tham khảo nhiều: mẹo vặt làm đẹp hữu ích

Trên đây, mình đã chia sẻ tới bạn 8 mẹo vặt giúp loại bỏ các độc tố kim loại nặng ra khỏi cơ thể một cách an toàn và tự nhiên nhất. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu cần bất cứ hỗ trợ gì thì bạn vui lòng comment dưới bài viết này, mình sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *