Mẹo vặt khử sạch mùi hôi máy giặt nhờ giấm ăn hàng ngày đơn giản

Mùi hôi do nấm mốc gây ra trong tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày khiến bạn thấy khó chịu. Thông thường thì máy giặt sử dụng khoảng 3 – 6 tháng thì bạn nên vệ sinh một lần. Điều đó giúp cho quần áo luôn sạch sẽ thơm tho.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Để vệ sinh, khủ mùi hôi máy giặt và lồng giặt thì có rất nhiều mẹo hay như: sử dụng chanh, baking soda, muối, hay là nước vệ sinh lồng giặt riêng, … tất cả đều có hiệu quả nhưng ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi máy giặt bằng giấm, tại sao lại là giấm:

  • Giấm chua khử mùi hôi rất, diệt nấm mốc rất hiệu quả
  • Giấm rất dễ dàng có thể mua tại chợ hoặc siêu thị
  • Giấm vệ sinh rất sạch, chui vào từng ngõ ngách trong lồng giặt
  • Sử dụng giấm để vệ sinh máy giặt vô cùng nhàn
  • Và sử dụng giấm giá rất rẻ chỉ khoảng 10k/1 lần vệ sinh

Các bước sử dụng giấm để khử sạch mùi hôi máy giặt

Mẹo khử mùi hôi máy giặt bằng giấm

Bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Mua 1 chai giấm khoảng 500g tại siêu thị hoặc chợ. Có nhiều loại giấm khác nhau, nhưng phổ biến nhất là giấm gạo. Một chai 500g đâu đó khoảng 10k, bạn mua loại nào cũng được.

Bước 2:

Chia chai giấm thành 2 phẩn: phần đầu 1/3 thì pha với một chút nước ấm và một chút muối trắng. Sử dụng khăn mềm ngấm và vệ sinh vỏ máy giặt các ngóc ngách trong nắp máy giặt.

Bước 3:

Tháo khay lưới đựng rác trong lồng máy giặt ra vệ sinh bằng nước sạch rồi ngâm vào trong khay đựng nước giấm đã pha ở trên.

Bước 4:

Đổ 2/3 chai giấm còn lại vào lồng máy giặt, khoảng 1 đến 2 thìa muối trắng và bật chế độ giặt bình thường.
Tiến trình giặt không quần áo kết thúc thì lúc đó hỗn hợp giấm và muối trắng đã chui vào các ngõ ngách trong lồng, trong ống để khử mùi hôi thành công rồi.

Bước 5:

Nếu dừng lại ở bước trên thì khi giặt tiếp có thể sẽ bị lẫn mùi giấm vào quần áo. Do đó để cẩn thận bạn nên bật chế độ giặt không quần áo một lần nữa. Tại lần giặt này bạn vẫn cho xà phòng vào giặt bình thường để vệ sinh lại một lần nữa.

Tiến hành đầy đủ 5 bước trên bạn đã khử mùi hôi máy giặt thành công và bạn còn có thể được coi là vệ sinh máy giặt thành công nữa. Các dịch vụ vệ sinh máy giặt trên thị trường hiện nay cũng chỉ có bước vệ sinh lồng giặt là quan trọng nhất, ngoài ra hiểu biết một chút về kỹ thuật bạn có thể tháo các đầu chuyển tiếp nước vào máy để vệ sinh.

Chú ý khi vệ sinh máy giặt

Chú ý khi vệ sinh máy giặt:

Tốt nhất bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, sẵn có trong gia đình như: chanh, muối, giấm, … để vệ sinh lồng giặt. Tránh sử dụng các hóa chất mua ngoài thị trường để vệ sinh lồng giặt. Một vài loại không đảm bảo có thể gây kích ứng da và các bệnh ngoài da. Đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn càng phải cân nhắc điều này.

Khi dùng các biện pháp khử mùi hôi hay vệ sinh máy giặt bằng nước bạn cần tránh để dính vào các bảng mạch điện phía trước thì thường đã có lớp nhựa bảo vệ, còn phía sau lưng máy giặt thì không có nên bạn cũng cần chú ý vấn đề này.

An toàn là trên hết do vậy khi vệ sinh máy giặt tốt nhất bạn nên rút ổ cắm điện ra. Vệ sinh trong ngoài xong thì mới cắm điện vào bật bình thường.

Tóm lại,

Trên đây mình đã chia sẻ một vài mẹo vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt bằng giấm mà mình biết và mình cũng thường hay sử dụng mẹo vặt nhỏ nhỏ này cho gia đình mình.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẹo hay để khử mùi và vệ sinh máy giặt, tủ lạnh nữa có thể đọc thêm bài viết này: 7 mẹo làm sạch và khử mùi tủ lạnh tốt nhất

Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để lại comment dưới bài viết này mình sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Related Posts

One response to “Mẹo vặt khử sạch mùi hôi máy giặt nhờ giấm ăn hàng ngày đơn giản”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *