Chỉ 1 Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Trong Vòng 20 Giây Chưa Ai Từng Tiết Lộ

Nghẹt mũi không phải là xấu. Bản chất nghẹt mũi là do các niêm mạc mũi bị phù nề sinh ra chất nhờn để đào thải và loại bỏ vi khuẩn hoặc virus trong cơ thể. Nếu chẳng may bạn đang gặp vấn đề với mũi nghẹt và đang tìm phương pháp thông mũi nhanh chóng thì bài viết này dành cho bạn.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ bạn các mẹo vặt giúp bạn thông mũi nhanh trong vòng 20 giây mà chưa ai từng tiết lộ. Đây là các mẹo mình đã áp dụng khi gặp tình trạng này.

Trước tiên, cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề nghẹt mũi này. Để bạn sẽ biết mình đang trong trường hợp nào và từ đó bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Nghẹt mũi là gì?

Là tình trạng mũi bị kích ứng do một vài nguyên nhân phổ biến như cảm cúm, cảm lạnh hoặc viêm mũi dị ứng. Các niêm mạc mũi sinh tiết ra chất đờm liên tục trong khoang mũi nhằm đào thải những chất gây dị ứng hoặc sinh vật gây bệnh.

Mẹo trị nghẹt mũi nhanh trong 20 giây:

Tin mình đi đây là phương pháp thành công dành cho cả người lớn và trẻ em. Các bạn thực hiện lần lượt theo hướng dẫn của mình nhé:

Bước 1: ra ngay hiệu thuốc gần nhất mua 1 lọ Otrivin.

Có 2 loại dành cho người lớn và trẻ em. Bạn nhớ hỏi dược sĩ để mua được chính xác nhé.

Chỉ 1 Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Trong Vòng 20 Giây Chưa Ai Từng Tiết Lộ

Bước 2: rửa mặt qua bằng nước ấm.

Nếu có thể bạn có thể rửa qua mũi trước bằng nước muối và xì hết phần đờm còn lại trong mũi.

Bước 3: sử dụng Otrivin xịt vào mũi mỗi bên 1 – 2 lần.

Dùng tay sạch lay nhẹ 2 bên cánh mũi để Otrivin ngấm đều vào các niêm mạc.

Sau khi kết thúc thì khoảng 20 giây sau là mũi bạn đã thông thoáng rồi. Dựa vào xác định nguyên nhân gây nghẹt mũi bên trên bạn cần phải dùng thêm phương pháp khác đề xử lý tận gốc.

Mình biết là trên mạng có rất nhiều bài viết chia sẻ 15 mẹo hay 20 mẹo vặt chữa nghẹt mũi tại nhà dạng như là:

  • Chữa nghẹt mũi bằng phương pháp tự Massage.
  • Sử dụng nước muối sinh lý.
  • Rửa mũi.
  • Tắm nước ấm.
  • Xông hơi.
  • Khăn ấm.
  • Dùng máy tạo độ ẩm.
  • Uống trà gừng.

Còn rất nhiều mẹo khác tuy nhiên tin mình đi nó cũng sẽ giải quyết được nghẹt mũi nhưng sẽ rất lâu và có khi không hiệu quả. Bạn đang rất khó chịu vì nghẹt mũi không thở được hay không ngủ được thì sử dụng phương pháp mình chia sẻ bên trên, đảm bảo 20 giây sau bạn sẽ thông thoáng trở lại.

Trên đây, mình có chia sẻ với bạn 1 phương pháp duy nhất giúp bạn loại bỏ tình trạng nghẹt mũi trong vòng 20 giây.

Hy vọng nó có ích với bạn, nếu bạn có biết phương pháp nào tốt hơn thì bình luận dưới bài viết này để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Thân!

Leave a Comment