Hướng dẫn nấu ngon Rau câu bí đỏ

rau câu bí đỏRau câu bí đỏ

Nguyên liệu:
– 300g bí đỏ – gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo
– 30g đường
– 100g nước
– 5g thạch agar
– 50ml nước để ngâm thạch

Cách làm rau câu bí đỏ:

Bí đỏ gọt cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trộn đểu bí đỏ với đường và 100ml nước, rồi để sang một bên chuẩn bị.
Ngâm thạch với 50ml nước trong 5 phút. Bạn có thể dùng bột thạch cũng được. Sau đó, bạn đun thạch với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Đổ bí đỏ vào, để lửa nhỏ, vừa khuấy vừa đun từ 3 – 5 phút. Rổi tiếp tục đổ hỗn hợp vào khuôn cho đều rổi cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh, tới khi ăn bạn chỉ việc cắt miếng to nhỏ tùy thích.
Mách nhỏ: những quả bí đỏ mà trong ruột màu vàng càng sậm thì càng chứa nhiều caroten rất tốt cho mắt cũng như hệ tiêu hóa của chúng ta.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Hướng dẫn nấu món Chè bánh lọt đậu xanh
  2. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  3. Chữa bệnh táo bón ở trẻ em vô cùng cẩn trọng
  4. Cách làm bánh bột lọc xứ Huế thơm ngon đúng điệu
  5. Cách nướng thịt bò ngon với 3 bước đơn giản

Hướng dẫn nấu ngon Rau câu bí đỏ
Đánh giá bài viết:
loading...