Hướng dẫn nấu món Canh sườn tam sắc

Cách nấu món canh sườn tam sắc ngon

Có rất nhiều món canh ngon hấp dẫn nhưng canh sườn tam sắc thật sự là món ăn dân giã vô cùng bổ dưỡng. Với nguyên liệu dễ tìm, cách nấu canh sườn tam sắc thì đơn giản, hy vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có được món canh bổ dưỡng và đẹp mắt cho cả gia đình.
Bạn có thể xem thêm hướng dẫn nấu món ngon canh nấm cực ngon cực hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh sườn tam sắc:

– 300g sườn non
– 150g cà rốt
– lOOghạtsen
– 50g nấm đông cô
– Hành là, mùi tàu
Hướng dẫn cách nấu canh sườn tam sắc
Hướng dẫn cách nấu canh sườn tam sắc

Cách làm canh sườn tam sắc:

– Bước đẩu tiên bạn cẩn sơ chế sườn sạch trước khi hẩm nấu canh. Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nổi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nổi sôi, bỏ sườn vào cho nước sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, bỏ nước trụng đi.
– Bắt một nổi nước 700ml nước lên bếp, đợi khi nước sôi bỏ sườn đã sơ chế lúc đẩu vào. Hẩm sườn khoảng 30 phút cho nước dùng ngọt.
– Nấm đông cô ngâm cho mểm. Cà rốt thái thành khúc.
– Nấm đông cô sau khi ngâm mểm thì vắt sạch nước thái làm hai nếu nấm lớn, nấm nhỏ thì không cần thái.
Hướng dẫn nấu món canh đậu nấu nấm ngon tròn vị
– Sau 30 phút hầm, sườn vừa chín mềm thì bỏ cà rốt, hạt sen, nấm đông cô vào.
– Nấu thêm 10 phút để hạt sen, cà rốt chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, lấy canh ra bát trang trí thêm hành ngò cho thêm phần bắt mắt.
– Một món canh ngon ngọt từ sườn, thạnh mát, thơm nhẹ từ hạt sen, đầy màu sắc sẽ luôn làm cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị.
– Ngoài ra hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thẩn, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Món canh sườn tam sắc có hạt sen sẽ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Leave a Comment