Hướng dẫn cách làm nước đậu nành áo xanh bổ dưỡng

Ước gì 1 ngày có hơn 24 giờ để làm được hết những điều mình thích. Sau một thời gian “bỏ bê” vì mải mê nấu đồ chay và làm bánh thì bữa nay mình chính thức quay về với những món “nước uống bổ dưỡng” mà mình yêu thích. Tiếp theo sẽ là “Sữa đậu nành” nha!

Đặc biệt hơn nữa là mình dùng “đậu nành áo xanh” giống thuần chủng luôn ấy. Xay đậu rồi nấu sữa với lá dứa, đường thô mà ôi chao hương thơm cứ bay ngào ngạt, vị sữa thì nhẹ nhàng thanh mát.

Mỗi lần nấu 1 lít thôi, uống hết rồi vẫn thấy thòm thèm vương vấn mãi. Và vì dùng đường thô nên chẳng thể nào thấy được màu trắng của sữa nữa, nhưng tin mình đi: đây là ly sữa thơm ngon nhất từ trước đến giờ mình được uống đấy.

Thay đổi thói quen dùng đường hơi khó, nhưng vì sức khỏe của người thân và của chính mình, từ từ cũng sẽ làm được thôi à! 
Một buổi sáng thật là tươi đẹp!

SỮA ĐẬU NÀNH áo xanh

Nguyên liệu:

  • 100g đậu nành áo xanh
  • 1,5 lít nước
  • 1 cây lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
  • 1M đường thô.
  • 1g muối

Cách làm:

– Đậu nành rửa sạch, ngâm 6g – 8g hoặc qua đêm (trời nóng thì ngâm trong ngăn mát tủ lạnh)
– Bóc rồi đãi sạch vỏ.
– Xay đậu với 1,5 lít nước –> cho vào nồi nấu lửa nhỏ cùng với lá dứa khoảng 30 phút, khuấy kẻo khét.
– Lọc bỏ xác đậu và lá dứa ra rây, lấy nước đậu nành cho vào nồi khác.
– Cho đường thô + muối vào nồi sữa, khuấy đều, nấu lửa nhỏ khoảng 5p – 10 phút. Tắt bếp.
– Uống nóng hoặc để nguội cất tủ lạnh, uống mát đều rất ngon.

* Ghi chú:
– Xay đậu xong, nấu luôn cả bã, rồi mới lọc, sữa sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn thử nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa ngô ngon bổ dưỡng

Chia sẻ từ bạn Hien Thanh – Fb.com/100018090090556