Tips hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc mẻ nào được mẻ nấy

Hồi đợt em có chia sẻ cách làm kimchi, được mọi người hưởng ứng nhiều nhưng không có số lượng cụ thể. Hôm nay em làm lại và edit số lượng cho mọi người nha!
Đợt này em có thay đổi một tí kiểu làm cũ, bình thường em thích ra thêm nước để còn nấu canh hầm, cơm chi kimchi và kimchi pancake. Nhưng đợt này làm đặc để ăn panchan. Thay đổi công thức cũ cái gì thì em ghi trong ngoặc (.) ạ

Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn ngon

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách làm Kim Chi Hàn Quốc thành công 

Nguyên liệu:

+ Lê: lê hàn quốc thì càng tốt, mà dùng lê trung quốc cũng đc: nửa quả ( đợt này e dùng táo, nhưng e thấy lê ngon hơn)
+ Ớt bột ( dùng loại tốt, loại hàn quốc mua ở lotte thì màu sẽ đẹp thôi. Ở lotte nó cũng bán kí bột ớt đấy ạ ): càng nhiều màu càng đẹp, e dùng hơn nửa bát cơm
+ Bột gạo: nửa chén cơm
+ Cải thảo (1), cà rốt(1), củ cải(1 củ cải loại vừa chứ không to), hành xanh, hẹ, hành tím(3 tép) và hành tây( nửa củ), tỏi(4 tép)
+ Muối( nửa muỗng canh), đường(8 muỗng canh), mắm(4 muỗng canh), ớt trái Việt Nam( 4 loại ớt hiểm,cay), gừng( 2 lát mỏng thui)

Nếu bạn thích đồ ăn không dầu mỡ hãy thử xem nồi chiên không dầu tốt nhất.

Thực hiện:

Các bước ngâm muối cải thảo thì chắc mọi người đều biết, em cắt lát sẳn ngâm nước muối mặn 2h ( Muốn hỗn hợp ít ra nước, ngâm muối xong vớt ráo đem phơi nắng 2h, cà rốt & củ cải cũng phơi luôn)
+ Say nhuyễn hỗn hợp: lê, gừng, mắm, muối, hành tây, hành tím, ớt trái ( thêm độ cay) tỏi
+ trộn bột gạo với nước(nửa chén nước) bắc lên bếp đảo, cho đường, đến khi nó dẻo sệt lại là được ( đợt này bắc lên bếp mà quên đứng đảo, nên nó bị cộm lại. Bình thường chỉ cần nhỏ lửa, khuyấy đều tay đến khi nó dẻo như sốt custard hoặc sốt phô mai làm bánh là được) 
+Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau, thêm cà rốt, củ cải thái sợi, thêm bột ớt, càng nhiều thì màu càng đẹp và càng cay. Rồi bỏ thêm rau đã ngâm muối vào và trộn đều ( nhớ vắt sạch nước trước khi cho vào hỗn hợp nha)

Đóng nắm hộp bảo quản ở ngoài 1 ngày, sau khi đã lên men thì hỗn hợp sệt ngâm kimchi sẽ chảy nước ra như hình, vậy là đạt. Bỏ vào tủ lạnh. Kimchi lên men e dùng để nấu mì cay, bánh kimchi rán, canh tofu kimchi, làm món ăn kèm thịt nướng nói chung hơi bị nhiều trong album can cook của em có update. Mà ăn với cơm cũng ngon nửa lunnn

Tham khảo TOP 5 lò vi sóng đáng mua nhất, đang gây sốt trên thị trường

Mọi người thắc mắc thành quả của e có vị gì thì ra lotte mua cái hộp dưới hình em đính kèm ăn , vị nó y chang vậy đó hehee công thức gốc của kimchi hàn quốc luôn phải có mắm tép. Nhưng đơn giản hoá e thay bằng mắm cá việt nam không sao hết ạ ^^ 
Ai không hiểu hay chỗ nào không hợp lí cmt e trả lời hết ạ, chúc mọi người thành công

Edit: ai không muốn chua nhiều thì trộn xong bỏ hẳn vào tủ lạnh, 1 ngày là ăn đc

Chia sẻ từ Bình Thanh Mai – Fb.com/sarlly.nquyen

Leave a Comment