Đồng bóng là gì? biểu hiện ra sao và cách đối phó với họ như thế nào cho tinh tế

Trong cuộc sống bạn đã bao giờ nghe thấy người ta nói “Đừng động đến nó, nó đồng bóng lắm!”, “Bà ấy đồng bóng lắm, cẩn thận đấy!”,… với bạn chưa? Với kinh nghiệm tiếp xúc với kha khá người đồng bóng có cả nam lẫn nữ thì ở bài viết này mình sẽ chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về đồng bóng là gì, biểu hiện rõ rệt của người đồng bóngđặc biệt là cách đối phó với họ vô cùng hiệu quả.

Nào chúng ta bắt đầu nhé!

Đồng bóng là gì? Biểu hiện nhận biết người đồng bóng

Đồng bóng là gì? hình mang tính minh họa

Đồng bóng là gì?

Đồng bóng thường được sử dụng để chỉ một loại tính cách của con người. Chỉ sự cầu toàn thái quá, nhạy cảm thái quá. Đồng bóng có nhiều mức độ khác nhau tùy vào lời nói hay hành động thì tính cách đồng bóng sẽ được thể hiện khác nhau.

Trong bản thân mỗi người đều có mang trong mình tính cách đồng bóng này. Chỉ khác nhau ở thời điểm và mức độ đồng bóng thể hiện ra bên ngoài thế nào thôi!

Những người đồng bóng là ai?

Đồng bóng là chỉ tính cách của con người. Còn người ta hay nói “Bà ấy đồng bóng lắm!”, “Nó đồng bóng lắm!”, … ám chỉ những người nhạy cảm về tính cách. Họ thích gì hoặc không thích gì sẽ lập tức nói ra ngay và nói một cách vô cùng gay gắt.

Biểu hiện của người đồng bóng:

Biểu hiện của người đồng bóng
 • Đầu tiên phải kể đến cái thích màu mè của họ. Trang phục họ lựa chọn hầu hết là màu mè, hoa hòe, … đặc biệt là mấy kiểu váy hoa xòe và lua tua.
 • Họ thích chăm chút vẻ bề ngoài, bề ngoài quần áo tóc tai phải chỉn chu bóng lộn. Bạn sẽ không bao giờ thấy họ ăn mặc đơn giản ngoài đường bao giờ.
 • Thích nghe những lời nói hay, lời nói nhẹ nhàng của người khác. Đặc biệt rất thích người khác khen về mình, cho dù người khác có khen quá đà đi chăng nữa thì người đồng bóng này vẫn thấy thích.
 • Thích tụ tập những người đồng bóng lại với nhau để tám chuyện xuyên thời gian.
 • Thích hoặc gét ai hay điều gì đều thể hiện rõ ra mặt. Thậm chí nếu ghét có thể nói một cách gay gắt, không nể nang ai cả.

Ăn mặc đồng bóng là gì?

Ăn mặc đồng bóng là gì?

Như trên mình có nói những người đồng bóng không phân biệt giới tính, độ tuổi.

 • Đối với nam thì quần áo chỉnh tề, sơ vin, đầu tóc vuốt keo bóng lộn.
 • Đối với nữ thì váy vóc nhiều màu sắc là sở trường của họ. Đặc biệt bạn sẽ rất dễ nhận biết ở những người phụ nữ lớn tuổi luôn son phấn màu mè, váy vóc tung túe khi ra đường.

Bạn sẽ không bao giờ thấy những người đồng bóng ăn mặc đơn giản: ba lỗ quần đùi, áo 2 dây quần short, … ra đường đâu. Bởi vì họ cực kỳ để ý đến vẻ bè ngoài và những gì người khác nhìn về mình.

Cách đối phó với người đồng bóng:

Đối phó với người đồng bóng

Người có tính cách đồng bóng không xấu tuy nhiên khi tiếp xúc nói chuyện hay chơi với họ thì bạn cũng cần một vài mẹo để tránh bực mình, thua thiệt.

 • Đầu tiên, một lời khen hơn vạn ánh nhìn. Khi đã xác định được đối phương thuộc nhóm người đồng bóng bạn cần chuẩn bị tinh thần khen, khen ngay, khen càng nhiều càng tốt. Miễn là không lố quá là được. Đặc biệt nếu sếp của bạn mà là người đồng bóng thì bạn đã biết cách chiều lòng sếp mình rồi đó.
 • Thứ hai là bạn phải học được cách nói chuyện nhiều, có thể nói về bất cứ chủ đề nào cũng được. Miễn là khi ngồi tiếp xúc với người đồng bóng không khí phải luôn được nói chuyện, họ không chấp nhận không khí lặng thinh. Kỹ năng này thì thường mình thấy ở dân Sale là thành thục nhất.
 • Họ thích được tặng quà lắm, nếu có điều kiện trước buổi gặp hay nói chuyện hãy tặng một họ món quà nhỏ, một bó hoa thì vô cùng tuyệt vời. Họ sẽ mở lòng với bạn ngay và có thể nói chuyện trên trời dưới biển với bạn tới khuya.
 • Nếu họ thích bạn rồi không sao còn chẳng may họ lại ghét bạn thì mình khuyên tốt nhất bạn cũng không nên tiếp xúc nhiều với họ bởi vị một khi họ đã ghét thì sẽ ghét bất cứ thứ gì của bạn và xung quanh bạn, “ghét cả tông chi họ hàng”. Một chút khéo léo tặng quà sẽ giúp bạn loại bỏ sự ghét này.

Trên đây mình đã chia sẻ quan điểm cá nhân mình về đồng bóng là gì và những người đồng bóng. Nếu bạn có đóng góp gì thì vui lòng để lại comment dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Bạn có thể xem thêm những bí bật chưa được bật mí của batmibian.com ở bên dưới nhé:

Xem Thêm : nằm mơ thấy vợ đi lấy chồng khác

Xem Thêm : mơ thấy tủ quần áo cũ

Xem Thêm : mơ thấy đeo vòng cẩm thạch

Xem Thêm : mơ thấy đại bàng

Xem Thêm : cách thiền định trong phật giáo

Theo Meovatcuocsong.vn

Related Posts

8 responses to “Đồng bóng là gì? biểu hiện ra sao và cách đối phó với họ như thế nào cho tinh tế”

 1. Cha dượng của mình đang cố gắng biến em trai mình thành một người đồng bóng, mình phải làm sao để ngăn chặn kịp thời???

 2. cảm ơn bài viết của bạn đã giúp mình giải quyết các thắc mắc của mình …. thì ra là đồng bóng ….ko khác chút gì ngoài những dấu hiệu trên, có thêm tánh tính toán

 3. Ngưòi đồng bóng rất đa nghi và không bào giờ nhận cái sai về mình áp đặt mọi thứ lên người khác kể cả người trong gia đình , dựng chuyện không có căn cứ để nói người khác không có sỹ diện nói và làm mọi cách để đạt được mục đích của mình . Vì mình đang sống với 1 người như vậy chính là vợ mình mới đau chứ . 10 năm trời mình phải chịu đựng sự ích kỷ của cô ta . Vừa rồi cô ta cùng mẹ duột của cô ta lưa bán đi cái nhà mà Bộ , Mẹ mình cho tiền mua nhưng không đủ và nhờ Mẹ cô ta đứng lên mua hộ căn nhà trả góp . Vậy mà hai mẹ con cô ta bán cái nhà đó không hỏi ý kiến mình có đồng ý hay không nữa . Cô ta đổ hết lên mình vì mình cô ta mới làm như vậy . Cô ta cầm hết số tiền bán nhà đó và không trả cho mình và cũng không cho mình biết về số tiền đó cô ta thích làm gì là quyền của cô ta . Giờ mình phải làm sao để lấy lại công bằng và số tiền mà Bố , Mẹ mình cho để mua ngôi nhà trả ghóp đó hả mọi người hãy giúp mình . Sdt của mình 08792380**

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *