Điều trị bệnh ung thư phần mềm

Dưới đây là một số phương pháp trong điều trị bệnh ung thư phần mềm:

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị thông thường, được chia thành ba loại: phẫu thuật cưa bỏ các chi, phẫu thuật triệt để và phẫu thuật giảm thể tích. Khi có hạch di căn cần chỉ định vét hạch vùng. Nếu khối u xâm lấn vào mạch máu lớn hoặc thần kinh chủ chốt của chi không nên phẫu thuật bảo tồn chi mà nên xem xét chỉ định cắt cụt chi hoặc tháo khớp.

ung-thu-phan-mem-5
Phẫu thuật điều trị ung thư phần mềm

  • Xạ trị: là phương pháp điều trị chủ yếu, có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật. Trước phẫu thuật nhằm mục đích làm giảm diện tích của khối u và sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể. Việc xạ trị không thể đạt hiệu quả cao nếu khối ung thư là u hạch hoặc u vùng. Điều trị tia xạ có giá trị giảm tái phát nhưng hay gây ra tác dụng phụ như viêm da, da mẩn đỏ, các mao mạch bị kéo giãn…
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị bệnh ung thư phần mềm bằng thuốc qua đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Ưu tiên điều trị hóa chất đối với trẻ em mắc ung thư phần mềm, sarcoma cơ vân thẻ bào thai, u mô bào xơ ác, sarcoma bao hoạt dịch. Các thuốc thường được chỉ định là ifosfamide (Ifex®) và doxorubicin (Adriamycin®)
  • Liệu pháp gen nhắm trúng đích: là phương pháp tìm đúng đích vị trí của gen ung thư và tiêu diệt nó. Thuốc đặc trị được truyền vào cơ thể người bệnh đúng vị trí mà tế bào ung thư ngự trị để phá hủy nó mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh ung thư phần mềm là gì
  2. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  3. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp
  4. Thoái hóa cột sống tìm hiểu và điều trị kịp thời
  5. Tam thất và một số bài thuốc

Điều trị bệnh ung thư phần mềm
Đánh giá bài viết:
loading...