CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU HIỆU QUẢ

Có rất nhiều cách điều trị bệnh đau nửa đầu hiện nay tuy nhiên ở giới hạn của bài viết này, chúng tôi đã chọn lọc kỹ những phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu an toàn nhất.

Hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu an toàn

Vì cho đến nay việc xác định chính xác nguyên nhân của bệnh vẫn còn là một vấn đề nan giai với các nhà khoa học nên phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu chủ yếu vẫn là cắt cơn đau tạm thời.

Cách điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quảCách điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Bằng việc dùng một số loại thuốc giảm đau không chứa steroid như: Tartrate rgotamine, aspirin,acetaminophen, paracetamol… có thể dùng ở dạng tiêm hoặc dạng uống nhưng để có hiệu quả tốt nhất nên dùng ở giai đoạn sớm của bệnh.

Trường hợp bệnh nhân bị mắc chứng bệnh đau nửa đầu có những cơn đau nặng, kéo dài có thể được chỉ định dùng một số loại thuộc như: naproxen, gynergen… có tác dụng làm co các nhánh động mạch cảnh ngoài giúp hạ nhiệt, giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải rất thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân bị đau nửa đầu cần tránh việc lạm dụng hoặc dùng thuốc quá liều gây nên những hậu quả nghiêm trọng: hoại tử các đầu chi. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai, người đang bị nhiễm trùng hoặc phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt bị mắc chứng bệnh đau nửa đầu thì không được dùng thuốc. Việc điều trị bệnh đau nửa đầu cần phải được tiến hành thành đợt và có sự hướng dẫn, theo dõi cụ thể của các bác sĩ.

Cách bệnh nhân mắc chứng bệnh đau nửa đầu cần phải có chế độ ăn uống ngủ nghỉ và làm việc hợp lý. Tránh các hoạt động trí não quá lâu và liên tục. Nếu bạn là dân văn phòng chẳng may mắc chứng bệnh đau nửa đầu thì cần làm việc sen kẽ nghỉ ngơi khoảng 1 giờ làm việc thì nghỉ ngơi đầu óc thư giãn 10 phút.

Sự kết hợp giữa việc dùng thuốc chữa bệnh đau nửa đầu và luyện tập thể dục thường xuyên sẽ vô cùng hiệu quả. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu để lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu hợp lý. Và đặc biệt, không tự ý dùng thuốc tuỳ tiện hay dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà phải có sự tham khảo tư vấn chỉ định của bác sĩ.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Thoái hóa cột sống tìm hiểu và điều trị kịp thời
  2. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  3. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác
  4. Tìm hiểu về thoái hóa khớp, cách phòng và trị bệnh
  5. Cách trị táo bón cho bà bầu và sau sinh vô cùng hiệu quả

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU HIỆU QUẢ
5 (100%) 1 vote
loading...