Điểm đến lí tưởng không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Sapa được mệnh danh là một điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á không chỉ bởi không khí trong lành và phong cảnh ngoạn mục của núi rừng, mây, thác, mà còn đó là điểm sáng của văn hoá H’ Mông – Dao. Nơi đây được coi là chốn bồng lai tiên cảnh đã níu chân biết bao nhiêu du khách đặc biệt lí tưởng nhất vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu rõ hơn về những điểm đến lí tưởng tại Sapa để chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch Sapa
Kinh nghiệm du lịch Sapa

1. Chinh phục đỉnh núi Phan Si Păng – Nóc nhà Đông Dương

Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam. Hiện nay, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm đường chinh phục đỉnh Phan Si Păng. Đứng trên Nóc Nhà Đông Dương nhìn ra bốn phương tám hương là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Mặc kệ thời thiết giá lạnh, buốt vào tận da thịt nhưng vẫn hả hê selfie cho mình những bức ảnh để đời của tuổi trẻ.

Trên đường lên đỉnh núi, chắc chắn du khách sẽ được  khám phá hệ động thực vật vô cùng kỳ thú được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

2. Bản Cát Cát

Từ trung tâm thị xã Sapa đến Cát Cát chỉ 2 km – một bản lâu đời nhất của người Mông. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… nơi đây níu giữ biết bao khách du lịch thập phương và có cả bạn bè quốc tế cũng đến thăm quan.

Đến bản Cát Cát, bạn đi xuống thung lũng , đi qua Cầu Si Bắc và thác nước Cát Cát đầy thơ mộng. Tại nơi đây, bạn nên thưởng thức ẩm thực có thể nói là đặc sản nơi núi đèo như ngô nướng, trứng nướng, thịt lợn nướng, thịt trâu khô, rượu táo mèo…

3. Núi Hàm Rồng

Đến với thị trấn Sapa, du khách có thể đi bộ tới núi Hàm Rồng ngay đó – cái tên đã nói lên tất cả, nó tựa như một mỏm đá khổng lồ vươn cao hình đầu rồng. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói.

Tại nơi đây, bạn sẽ tận mắt thấy cảnh đầy hoa trái ăn quả đặc trưng như mận, đào. Trên núi ngàn hoa thi nhau khoe sắc. Đi nữa là rừng đá với cảm giác như lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh, mà người xưa đã khéo tưởng tượng đó là những móng vuốt, như vây của rồng.

Đặt chân đến Sapa, có thể nói đó là điểm dừng chân lí tưởng dành cho du khách có thể thỏa sức khám phá mọi cảnh đẹp, nền văn hóa dân tộc nơi đây, còn có vô vàn những địa điểm khác nữa nhưng đây là 3 địa điểm mà quý khách nên đến tham quan khi dừng chân tại Sapa.

Leave a Comment