Để bắt đầu kinh doanh không nên bỏ qua những điểm sau

Hiện nay phong trào Start Up không còn là mới lạ tại các thành phố lớn, các bạn trẻ ngày càng có nhiều ý tưởng kinh doanh mới và độc đáo. Ngày càng có nhiều bạn trẻ dưới 30 tuổi thành công và được vinh danh trong khi bạn vẫn đang ôm đống sách và cái máy tính tìm lối đi cho mình. Bạn còn trẻ và bạn dám mơ ước và nhiều năng lượng vậy để bắt đầu kinh doanh không nên bỏ qua những điểm sau để thành công bạn nhé.

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên biết

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên biết
Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên biết

Để bắt đầu kinh doanh không nên bỏ qua những điểm sau

1. Hào hứng

Bạn đã từng đọc những cuốn sách hay nói về khởi nghiệp, trong đó cho bạn rất nhiều cảm hứng và ý tưởng mới. Bạn có bao giờ tham dự những khóa học dạy làm giàu? hay nghe kể về tấm gương của bạn trẻ nào đó khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Tất cả đọng lại trong tâm trí bạn ngay lúc đó là sự hào hứng và năng lượng muốn bùng nổ. Nhưng bạn giữ được sự hào hứng ấy bao lâu?

Theo thống kê thì có tới 95% người có sự hào hứng nhất thời sau khi được tác động sẽ bỏ cuộc vì nhiều lý do, chỉ có 5% còn lại sẽ kiên trì với nó và thành công. Căn bệnh đó được tạm gọi là “hào hứng một phút”. Để thoát ra được những suy nghĩ làm cho bạn mất ngay sự hào hứng đó bạn cần phải xác định đúng mục đích mình tới các lớp học đó, đọc các cuốn sách đó và mục tiêu của cuộc đời, đừng để căn bệnh “hào hứng một phút” lặp đi lặp lại trong cuộc đời bạn.

2. Chăm chỉ

Chúng ta vẫn nghe câu nói “Cần cù bù thông minh”, theo bạn thì điều này có đúng ko? Rất nhiều tấm gương sáng đã thành công, đã nổi tiếng với tính chăm chỉ nhẫn nại của mình.

Khi bạn đã có ý tưởng trong tay thì hãy bắt tay ngay vào thực hiện, đừng để nó đóng bụi trong suy nghĩ của bạn nữa. Chắc chắn rằng trên con đường tiến tới thành công thì sẽ có nhiều khó khăn bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện, sai thì sửa, hỏng thì làm lại chứ đừng nản trí mà bỏ dở.

Có rất nhiều nông dân nghèo họ tạo ra các loại máy phục vụ cho trồng trọt chăn nuôi, mọi người chỉ biết nhìn vào sự thành công hiện tại mà không biết rằng những người nông dân đó đã thất bại bao nhiêu lần. Do đó thất bại 1 lần hay nhiều lần bạn cũng đừng vội nản.

Kinh doanh chăm chỉ
Kinh doanh chăm chỉ

3. Kiến thức – Ham học hỏi

Yếu tố không thể thiếu mà bạn cần chuẩn bị đó chính là kiến thức, muốn thành công được bạn phải trang bị hành trang đầy đủ cho mình về lĩnh vực đó. Nhưng đừng chỉ trang bị mỗi lý thuyết mà quên mất phần thực hành và kinh nghiệm nhé. Rất nhiều bạn trẻ còn đang ngồi trong ghế nhà trường đã bắt đầu đi làm thêm tại các quán cafe, cửa hàng quần áo, quán ăn… một phần vì cuộc sống, một phần vì họ có đam mê và muốn học hỏi cách kinh doanh của những người thành công.

Bạn hãy chọn cho mình các cách để rút ngắn con đường đi của mình như kết bạn với những người thành đạt, trực tiếp làm việc tại các cửa hàng để biết mình cần bắt đầu từ đâu, xây dựng mô hình kình doanh như thế nào? điều phối công việc sao cho hiệu quả nhất.

4. Các yếu tố khác

Yêu tố tác động đến ước mơ Start Up của bạn chính là tư duy, suy nghĩ của chính bản thân mình. Còn nguồn vốn, nhân lực, thời gian… đó chỉ là các tác động bên ngoài mà thôi. Có chủ cửa hàng khởi nghiệp với chỉ 3 triệu đồng, hay có bác chủ trang trại lớn bắt tay với vài trăm nghìn.

Nếu bạn đã có ước mơ trở thành một người giàu có như Bill Gates hay các tỉ phú khác thì điều bạn cần làm ngay lúc này là thay đổi suy nghĩ về bản thân mình. Cứ đưa ra ước mơ và thực hiện nó đi, đừng để vấp ngã lần đầu làm bạn sợ, cũng đừng cho rằng mình thông minh hơn người khác thì làm gì cũng được.

Một khoản tiền nhỏ dành dụm được sau tết sẽ là vốn để bạn bắt đầu kinh doanh được rồi đó. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment