3 Bước Xả Quần Áo Thơm Lâu Chị Em Nào Cũng Cần Phải Biết

Nói về quần áo thì có rất nhiều mối quan tâm, nhưng có lẽ được lưu ý nhất là về vấn đề mùi hương. Quần áo có thể không quá đẹp, có thể không quá chất lượng nhưng nhất định phải thơm tho, sạch sẽ vì điều đó sẽ mang lại sự tự tin và nhận lại sự thiện cảm mọi người.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước xả quần áo với mùi hương rất thơm, nhưng nếu trong trường hợp chúng ta xả không đúng cách thì sẽ bị phản tác dụng.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Vậy nên bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin và những chú ý khi xả quần áo để có được quần áo thơm tho.

1. Công dụng của nước xả vải:

Nước xả giúp quần áo thơm lâu
Nước xả giúp quần áo thơm lâu

Nước xả vải giúp cho chất vải được mềm mại, giúp hạn chế việc vải bị sờn do quá trình giặt, bị vò qua lại. Dùng nước xả vải thường xuyên sẽ giúp cho sợi vải được trơn, duy trì được độ đàn hồi cho vải tạo cho quần áo được bền lâu như còn mới.

Quan trọng nhất là nước xả mang lại hương thơm lâu dài được đan vào từng thớ vải, mang lại được cảm giác tự tin và thỏa mái khi mặc trên người.

Nước xả vải còn có một tác dụng to lớn nữa là làm sạch bột giặt còn vương lại trên các thớ vải. Đảm bảo quần áo sạch nhất có thể.

2. Ngâm nước xả đúng cách:

Ngâm nước xả đúng cách giúp quần áo thơm lâu
Ngâm nước xả đúng cách giúp quần áo thơm lâu

Ngâm nước xả phải đúng cách thì mới mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Thứ nhất:

Về thời gian ngâm xả, lối suy nghĩ rằng càng ngâm trong nước xả càng lâu thì càng thơm là hoàn toàn sai lầm, vì không dưng mà nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn là chỉ ngâm từ 10-15 phút.

Khoảng thời gian từ 10-15 phút là khoảng thời gian hợp lý để nước xả phát huy tác dụng làm sạch bột giặt dựa trên cơ chế hoạt động là nước xả với vai trò là điện tích âm và bột giặt còn sót trên sợi vải là điện tích dương nên sẽ hút nhau, tách bột giặt ra khỏi áo quần. 

Thứ hai:

Đối với từng loại vải khác nhau thì sẽ có những lưu ý khác nhau về việc có thể xả nước giặt hay không vì ngâm nước xả đồng nghĩa với việc quần áo sẽ được ngâm nước thêm một khoảng thời gian nữa, có một số loại vải được chú thích là không nên ngâm lâu trong nước.

3. Lượng nước xả phù hợp:

Lượng nước xả phù hợp giúp quần áo thơm lâu
Lượng nước xả phù hợp giúp quần áo thơm lâu

Lượng nước xả phù hợp rất quan trọng, vì với mỗi lượng quần áo nhất định thì sẽ cần một lượng nước thích hợp để đảm bảo tất cả quần áo đều được thấm nước giặt.

Ngoài ra, chúng ta còn cần phải lưu ý về tỉ lệ phù hợp giữa nước xả và nước sạch, không nên đặc quá vì nếu đặc quá quần áo sau khi phơi mùi sẽ bị nồng, gây cảm giác khó chịu, cũng không nên quá loãng, vì với lượng quần áo đó mà pha nước xả quá loãng thì nước xả sẽ không thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả được.

Nếu trong trường hợp giặt bằng máy giặt, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về phần ngâm nước xả. Ở hộp đựng nước giặt có từng nấc với từng mức quần áo, hãy đọc kỹ chỉ dẫn để đổ lượng nước xả tương ứng. Nhớ là đừng đổ quá nhiều, vì đổ quá nhiều vừa hại máy giặt mà lại còn bị đặc quá.


Một Số Lưu Ý Cần Nhớ

Để quần áo được thơm lâu và tránh hư hại thì bạn cần chú ý đến một vài điểm dưới đây.

Nếu giặt bằng máy giặt, khi giặt xong thì hãy lấy quần áo ra sớm nhất có thể và phơi ra chỗ thoáng gió và có ánh nắng mặt trời để quần áo nhanh khô và thơm tho mùi nước xả, nếu quên lâu trong máy giặt rất không tốt cho quần áo đâu nhé, vì quần áo sẽ bị hôi và bị có thể mốc vì vừa ẩm vừa kín vừa tối mà.

Giặt tay cũng thế, ngâm đúng đủ thời gian và phơi quần áo ra nơi thoáng mát, có nắng gió như ban công hoặc tầng thượng.

Đừng thu quần áo cất vào tủ khi quần áo chưa khô hẳn, vì làm vậy sẽ tạo ra mùi quần áo rất khó chịu và chúng ta lại mất công phải giặt lại một lần nữa. 

Trên thị trường có nước xả dành cho trẻ em, dành cho người lớn. Hãy phân loại quần áo theo lứa tuổi và xả quần áo với nước xả tương ứng.

Nếu thời tiết ẩm dài ngày, quần áo không khô triệt để được thì hãy sấy cho quần áo khô và hong lại trên dây rồi hãy cất vào tủ hoặc mặc nhé.

Số ít nhưng mà vẫn có những người bị kích ứng với thành phần của nước xả, vậy nên hãy đọc kỹ thành phần nước xả tránh gặp phải tình huống không may.

Tránh việc mua về nhưng không thích dùng vì mùi không hợp thì lúc mua hãy thử ngửi mùi trước cho yên tâm.

Không được xả trực tiếp nước xả vào quần áo.

Không nên phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp, vì nhiệt độ cao làm phai màu và làm hỏng vải, chỉ nên phơi ở chỗ có nắng nhưng ở dưới mái vòm trong hoặc ban công có mái che.


Trả Lời Một Vài Câu Hỏi Thường Gặp

Trong quá trình xả vải quần áo chắc chắn bạn sẽ có những thắc mắc mà chưa có lời giải đáp. Ở phần này mình sẽ chia sẻ với bạn một vài câu hỏi được nhiều chị em inbox mình nhất.

Q: Giặt tã của con nhỏ có nên xả nước xả không?

Xả nước xả cho tã của các bé là chuyện bình thường, vì đồ của các em nhỏ cần nhất sự sạch và thơm tho, mà nước xả thì có công dụng chính là làm điều đó. Còn việc lựa chọn có xả nước xả không thì tùy thuộc vào lựa chọn của các mẹ.

Q: Mình xả lần đầu thì do không có nắng nên không được thơm, mình xả lại lần hai thì liệu còn mùi khó chịu trên vải không?

Để chắc chắn không còn mùi hôi ám trên vải thì trước khi xả lại bạn hãy giặt lại chỗ quần áo với nước sạch và ngâm lại lần nữa và nhớ phơi quần áo ra chỗ có nắng gió nhé.

Q: Dùng nước xả dành cho người lớn để xả cho quần áo trẻ em được không?

Về nguyên tắc là không nên, vì da các bé rất mỏng và nhạy cảm, người ta đã sản xuất để phù hợp với da em bé. Vậy nên hãy cứ dùng nước xả quần áo cho trẻ em cho quần áo trẻ em.

Trên đây mình chia sẻ các chú ý cần cân nhắc để đảm bảo việc xả nước xả cho quần áo của bạn được hiệu quả, mang lại được hương thơm như ý muốn. Mong rằng thông tin mình cung cấp hữu ích đối với mọi người.

Nếu có ý kiến đóng góp thì đừng tiếc 1 phút để viết ra cảm nghĩ của bạn ở ngay dưới đây nhé, rất vui lòng nếu có thể giúp đỡ hoặc giải đáp các vấn đề của các bạn.

Leave a Comment