Cách trị hôi nách một lần khỏi cả đời giúp bạn tự tin vận động

Nhiều người bị hôi nách và gặp khó khăn trong việc loại bỏ mùi hôi và giữ cho vùng nách luôn khô ráo và thoáng mát. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo trị hôi nách tại nhà cho cả nam và nữ.

Ngoài ra, mình cũng sẽ chia sẻ với bạn các thực phẩm nên tránh khi bị hôi nách, các bài tập yoga có thể giúp giảm mồ hôi và hôi nách, cũng như những sai lầm cần tránh khi muốn trị hôi nách.

Mẹo trị hôi nách cho nữ:

Sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể đúng cách

Sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể đúng cách là điều quan trọng để giữ cho vùng nách khô ráo và không bị hôi. Đầu tiên, bạn nên sử dụng xà phòng kháng khuẩn để rửa sạch vùng nách hàng ngày. Sau đó, sử dụng kem dưỡng hoặc bột talc để giữ cho vùng da nách khô ráo và thoáng mát.

Thay đồ thường xuyên

Việc thay đồ thường xuyên giúp loại bỏ mùi hôi và giữ cho vùng nách luôn khô ráo. Bạn nên sử dụng quần áo thoáng mát và chất liệu cotton để giảm bã nhờn và mồ hôi. Đồng thời, bạn cũng nên thay tã vệ sinh hàng ngày hoặc sử dụng khăn giấy để thấm hút mồ hôi.

Sử dụng các bài tập yoga giúp giảm mồ hôi và hôi nách

Các bài tập yoga có thể giúp giảm mồ hôi và hôi nách bằng cách kích thích tuần hoàn máu và giảm căng thẳng. Ví dụ như bài tập “Tadasana” (thở sâu và đứng thẳng) hoặc “Sarvangasana” (chống đẩy từ tay và đầu lên trên) đều giúp giảm mồ hôi và hôi nách.

Mẹo trị hôi nách cho nam:

Rửa sạch vùng nách hàng ngày

Vì nam giới có mức độ bài tiết mồ hôi cao hơn so với nữ giới, việc rửa sạch vùng nách hàng ngày là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên sử dụng xà phòng kháng khuẩn để rửa sạch vùng nách và lau khô hoàn toàn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể đúng cách

Sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể đúng cách cũng là một trong những cách hiệu quả để trị hôi nách cho nam giới. Bạn nên sử dụng các loại xịt khử mùi hoặc kem chống hôi để giữ cho vùng da nách luôn khô ráo và thoáng mát.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng đến mức độ tiết mồ hôi và mùi hôi của cơ thể. Nếu bạn là một người ưa ăn đồ ăn có nhiều gia vị hoặc thực phẩm có nồng độ muối cao, thì sẽ dễ dàng gây ra tình trạng tiết mồ hôi và hôi nách. Bạn nên chú ý đến việc ăn uống cân bằng, giảm thiểu thực phẩm có nồng độ muối cao và gia vị.

Những thực phẩm nên tránh khi bị hôi nách

Có một số loại thực phẩm có thể gây ra tình trạng hôi nách và bạn nên hạn chế sử dụng chúng:

  • Thức uống có cồn: việc uống quá nhiều rượu, bia hay các loại thức uống có cồn sẽ khiến bạn tiết ra nhiều mồ hôi và cơ thể có mùi hôi khó chịu.
  • Các loại gia vị cay: các loại gia vị cay như tỏi, hành tây, ớt, hành lá…cũng có thể gây ra mùi hôi khó chịu cho cơ thể.
  • Thực phẩm có nồng độ muối cao: các thực phẩm như mì gói, snack với gia vị muối hay các loại đồ chua có nồng độ muối cao cũng gây ra tiết mồ hôi nhiều và mùi hôi khó chịu.

Video hướng dẫn trị hôi nách hay:

Các bài tập yoga giúp giảm mồ hôi và hôi nách

Tadasana (Thở sâu và đứng thẳ

Bắt đầu bài tập bằng việc đứng thẳng, hai chân hơi rộng hơn vai. Hai tay để dài theo thân, lòng bàn tay nhìn vào nhau. Sau đó, thở sâu vào bụng và kéo lưng thẳng lên trên. Giữ tư thế này trong vài phút và thở ra từ từ.

Sarvangasana (Chống đẩy từ tay và đầu lên trên)

Nằm sấp xuống mặt đất với khuỷu tay chống đầu. Sau đó, đưa đầu lên và giữ cho cơ thể thẳng đường. Dùng các cơ bụng để giữ cho chân và thân trên đường thẳng. Thực hiện bài tập này trong vài phút và thở ra từ từ.

Ustrasana (Tựa lưng ngửa lên trên)

Điều chỉnh đầu gối sao cho chúng nằm trên thảm. Không gập chân. Kéo chân tới và đặt đầu gối trên thảm. Đưa đầu lên và giữ cho cơ thể thẳng đường. Dùng các cơ bụng để giữ cho chân và thân trên đường thẳng. Thực hiện bài tập này trong vài phút và thở ra từ từ.

Những sai lầm cần tránh khi muốn trị hôi nách

Không rửa sạch vùng nách

Không rửa sạch vùng nách hàng ngày là một trong những sai lầm lớn khi muốn trị hôi nách. Hãy dành ít nhất 5 phút mỗi ngày để rửa sạch vùng nách với xà phòng kháng khuẩn và lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể có thể làm khô da hoặc kích thích tuyến mồ hôi, gây ra tiết mồ hôi nhiều hơn và tình trạng hôi nách. Hãy sử dụng các sản phẩm này đúng mức và đảm bảo vùng nách luôn khô ráo sau khi sử dụng.

Không quan tâm đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng đến mức độ tiết mồ hôi và mùi hôi của cơ thể. Vì vậy, hãy chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng và giảm thiểu thực phẩm có nồng độ muối cao và gia vị để giữ cho vùng nách luôn khô ráo và thoáng mát.

Kết luận

Với những mẹo trên, bạn đã biết cách trị hôi nách một lần khỏi cả đời. Hãy nhớ thực hiện các bài tập yoga thường xuyên, sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể đúng cách và chú ý đến chế độ ăn uống để giữ cho vùng nách luôn khô ráo và thoáng mát. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc trị hôi nách, hãy tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia để có được giải pháp tốt nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *