7 Cách Tẩy Keo 502 Dính Trên Quần Áo Dễ Dàng

Keo 502 không còn xa lạ với mỗi chúng ta, công dụng để gắn cái đồ vật bị gãy, đứt hoặc bị tách rời do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ. Vì tính chất kết gắn tốt của keo 502 nên nếu vô tình bị dính lên quần áo trong quá trình sử dụng thì sẽ tạo cảm giác rất khó chịu.

Vùng quần áo mà bị keo 502 rơi vào thì bị cứng lại, nếu lỡ bị đổ nhiều còn bị hỏng luôn chiếc áo hoặc cái quần đó, không thể sử dụng được nữa.

Vậy nên để mọi người giải quyết được hoàn cảnh éo le này, bài viết hôm nay mình sẽ mang tới mọi người một số thông tin hữu ích để tẩy keo 502 bị rơi trên quần áo.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn 7 mẹo tẩy keo 502 nhé.

1. Dùng bơ thực vật:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu thực vật
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu thực vật

Chắc sẽ có nhiều người bất ngờ vì khả năng thú vị này của bơ thực vật đúng không ạ? Ngoài việc được dùng trong nấu nướng để tăng hương vị cho món ăn, bơ thực vật có công dụng tẩy được vết keo 502 dính trên quần áo.

Cách thực hiện:

Lấy bơ ra và quết bơ lên vị trí keo 502 dính ở áo và chờ đợi khoảng 15-20 phút để bơ hòa tan với keo 502. Nếu bạn muốn thúc đẩy nhanh quá trình hòa tan thì có thể dùng ngón tay xoa đều vị trí đã quết bơ lên, như vậy keo 502 sẽ rất nhanh được hòa tan ra.

Bước cuối cùng là mình sẽ giặt lại chiếc áo đó và phơi ra, vết keo 502 lúc đó đã biến mất rồi.

2. Dùng dầu ăn:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu ăn
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu ăn

Dầu ăn tỏ ra là một cách tẩy keo 502 trên quần áo xuất sắc, vì khi dùng dầu ăn thì vết keo không những được đánh tan mà còn phục hồi tương đối được chất vải tại vị trí keo rơi vào.

Cách thực hiện:

Dùng giấy ăn thấm một lượng dầu ăn thích hợp và xoa đều lên vị trí bị keo rơi vào, chú ý nên xoa theo hình tròn để tránh dầu lan ra vị trí khác của chiếc áo và để tập trung toàn bộ lực vào vết keo.

Nếu là vết keo cứng đầu vì là vải thô thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng, chà lên chỗ keo 502 rơi vào. 

Cuối cùng vẫn là giặt lại chiếc áo và phơi.

3. Dùng dung dịch Aceton:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng Aceton
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng Aceton

Đây là dung dịch thường xuyên dùng nếu chị em phụ nữ hay làm móng, là dung dịch tẩy móng tay, với cơ chế hoạt động tương tự với việc tẩy móng, người ta đã áp dụng vào để tẩy đi vết keo 502 vương trên quần áo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên hãy ngâm chiếc áo cần tẩy vết keo dính vào nước để cho vết keo mềm ra. Sau đó vớt ra, dùng giấy ăn thấm một lượng aceton thích hợp và thoa lên vị trí keo dính để có một lượng aceton bám trên bề mặt.

Sau đó lấy bàn chải đánh răng, chà lên đó để aceton thẩm thấu vào vải cho nhanh bong vết keo ra khỏi vải. Trong trường hợp vết keo quá cứng đầu thì mình hoàn toàn có thể lặp lại các thao tác trên một lần nữa, nhằm đảm bảo vết keo hết sạch bong.

4. Dùng xăng:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng xăng
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng xăng

Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ được rằng xăng lại là một lựa chọn cho việc tẩy vết keo 502 trên quần áo. 

Cách thực hiện:

Sẽ được thực hiện tương tự như dùng aceton để tẩy, tuy nhiên lượng acetone trong xăng mạnh nên hãy dùng một lượng đủ cho vết keo.

Lưu ý không nên dùng cho quần áo màu vì trong quá trình tẩy keo có thể sẽ tẩy cả đi màu của quần áo đó. Và sau đó mang quần áo đi giặt và phơi ra nhé, vết keo không còn nữa đâu.

5. Dùng giấy nhám:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng giấy nhám
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng giấy nhám

Mẹo này nên dùng cho những vết keo nhẹ, dễ xử lý, vì đặc tính của giấy nhám ma sát cực mạnh nên nếu là vết keo lớn và chất vải mềm mà dùng giấy nhám thì sẽ làm sờn và thậm chí là rách vải. Hãy đảm bảo vải và vết keo phù hợp thì hãy lựa chọn cách này nhé

Cách thực hiện:

Tương đối đơn giản. dùng giấy nhám chà vào vị trí keo bị đổ lên quần áo cho đến khi vết keo bị đánh bật. Đây là một trong số ít cách tẩy keo 502 mà không dùng hóa chất hoặc dung dịch.

6. Dùng máy sấy tóc:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng máy sấy tóc
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng máy sấy tóc

Đây là một mẹo rất dễ thực hiện, vì nếu như đối với các cách nêu ở trên có thể các nguyên liệu không có sẵn tại nhà, nhưng máy sấy thì có lẽ nhà nào cũng có một chiếc.

Cách thực hiện:

Thực hiện luôn ngay khi vết keo vừa rơi xuống quần áo chưa kịp khô hẳn, bật máy sấy ở nhiệt độ cao và sấy vào vị trí đó, đồng thời dùng giấy ăn thấm lượng keo đang ở trên bề mặt vải.

Lưu ý rằng vì máy sấy được bật ở nhiệt độ cao nên hãy để khoảng cách phù hợp với quần áo tránh làm biến chất vải hoặc bị nhăn dúm vải vào.

7. Dùng dầu chống gỉ kết hợp với aceton:

Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu chống gỉ
Tẩy keo 502 dính trên quần áo bằng dầu chống gỉ

Cách này cũng dựa trên tính chất và thành phần trong hai loại dung dịch này để tẩy keo 502 trên quần áo.

Cách thực hiện:

Pha dầu chống gỉ và aceton với tỉ lệ 1:1 và thấm vào giấy ăn, thoa đều tay lên vị trí keo rơi, nhớ là cố gắng chỉ thoa trong phạm vi vết keo, nếu lem ra ngoài rất dễ bị phai màu đối với quần áo màu. Nên mình khuyên các bạn là dùng cách này cho quần áo trắng thôi nhé.


Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Keo 502

Với các chú ý này bạn sẽ sử dụng keo 502 an toàn và hiệu quả hơn.

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, nên mình sẽ cung cấp một số ý dưới đây để tránh rơi keo 502 vào quần áo khi sử dụng nhé:

  • Khi dùng keo 502 thì để lên một bề mặt như bàn, ghế để gắn đồ vật, không để trực tiếp lên quần áo.
  • Nếu không có chỗ để thì hãy lót một lớp khăn hoặc giẻ sạch trên khu vực quần áo có thể bị rơi keo vào nếu sử dụng keo để nếu có rơi xuống thì sẽ rơi xuống khăn đó.
  • Khi dùng hãy nhỏ giọt keo từ từ, đừng đổ nhiều một lúc để không gắn kịp đã bị rơi mất và lại còn gây lãng phí nữa.

Trả Lời Một Vài Thắc Mắc

Trong quá trình sử dụng keo 502 bạn sẽ gặp phải một vài thắc mắc, dưới đây mình sẽ giải đáp với bạn các câu hỏi mình thường gặp nhất.

Q: Nếu dùng xăng để tẩy thì mùi xăng còn vương trên áo không?

Sau khi sử dụng xăng để tẩy bạn còn cần phải giặt lại chiếc áo nên sẽ không còn mùi xăng dầu hoặc để chắc chắn bạn có thể xả áo với nước xả cho thơm nhé.

Q: Dùng giấy nhám có thực sự hết vết keo không?

Như trên mình đã trình bày thì cách này thường nên áp dụng với những áo vải thô và vết keo dễ xử lý nên nếu áo của bạn đáp ứng được hai tiêu chí này và bạn thực hiện đúng cách thì vết keo sẽ hết sạch.

Q: Aceton có làm hỏng chất vải không?

Nếu dùng với lượng vừa đủ và hạn chế tối đa việc bị lem ra khu vực khác thì sẽ không ảnh hưởng mấy đến chất vải bạn nhé.

Trên đây là một số cách dễ thực hiện để đánh bay vết keo 502 khỏi quần áo mà mình chia sẻ với mọi người, hy vọng chúng thực sự hữu ích với các bạn. Hãy nghiên cứu và lựa chọn các xử lý phù hợp với tình huống của bạn nhé.

Có khúc mắc vấn đề gì hãy cứ bình luận dưới dây cho mình biết nhé, mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể.

Leave a Comment