7 Cách Rửa Nồi Bị Cháy Sạch Boong Tại Nhà

Chắc hẳn các bà nội trợ riêng hay bất kỳ ai vào bếp thấy chiếc nồi bị cháy đen ở đáy cũng cảm thấy khó chịu và chẳng muốn nấu nướng gì.

Ngoài ra, nếu dùng chiếc nồi bị cháy đen để chế biến món ăn cũng làm giảm đi hương vị và độ ngon của món ăn. Và có lẽ rằng nhiều người đáng loay hoay tìm cách để chiếc nồi sáng bóng trở lại.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 mẹo siêu hiệu quả để đánh bật vết cháy của nồi, không còn tình trạng ngồi chà bằng cọ nồi xước cả nồi ra nhưng vẫn không sạch vết cháy.

1. Muối và giấm:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng muối
Rửa sạch nồi bị cháy bằng muối

Muối và giấm là sự kết hợp hoàn hảo cho việc đánh bay các vết cháy nồi xấu xí kia. Cách này có lẽ cũng có khá nhiều người biết rồi. Vừa hiệu quả vừa dễ thực hiện và còn rẻ nữa.

Cách thực hiện:

Rắc các hạt muối lên bề mặt đáy nồi và cho thêm nước giấm vào ngâm trong khoảng 15-20 phút cho sự phản ứng hóa học xảy ra và dùng cọ nồi chà cho các vết cháy bong ra.

Sau đó rửa sạch bằng nước sạch và kết quả sẽ khiến bạn rất hài lòng đó, vì chiếc nồi sạch bong như lúc mới mua.

2. Giấm:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng giấm
Rửa sạch nồi bị cháy bằng giấm

Nếu không dùng muối, chỉ sử dụng giấm để rửa nồi bị cháy cũng vẫn rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

Cho giấm vào chiếc nồi cần rửa vết cháy và cho lên bếp đun trong khoảng 30 phút để các vết cháy đen từ từ bong ra, đến khi các vết đó bong hết rồi thì cho nồi xuống rửa sạch lại bằng nước.

3. Chanh:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng chanh
Rửa sạch nồi bị cháy bằng chanh

Chanh là một loại quả có rất nhiều công dụng, trong số đó phải kể đến khả năng đánh bật các vết cháy nồi. Cách thực hiên khi dùng chanh thì hơi cầu kỳ và tốn thời gian một chút.

Cách thực hiện:

Hãy lấy các quả chanh tươi và cắt lát mỏng. Sau đó xếp các lát chanh lên bề mặt của nồi cần cọ vết cháy đi, đổ nước vào và đun cho nồi sôi lên.

Khi nồi đã sôi rồi, dùng đũa hoặc thìa đè lát chanh lại và cọ vào các vết cháy, đợi đến khi cọ xong rồi thì đổ nồi chanh đi và rửa lại bằng nước sạch, nồi của bạn lại sạch bong kin kít luôn đó.

4. Sốt cà chua:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng cà chua
Rửa sạch nồi bị cháy bằng cà chua

Sẽ có nhiều người bất ngờ với công dụng thú vị này của nước sốt cà chua, vì thường mọi người chỉ biết đến nước sốt cà chua là một món ăn.

Cách thực hiện:

Dùng cách này tương đối dễ dàng.Chỉ cần phết một lớp sốt cà chua lên bề mặt của nồi bị cháy và cứ ngâm ở đó trong khoảng 30 phút. Rồi để nguyên lớp sốt cà chua đó, dùng cọ nồi cọ cho đến khi vết cháy bong hết ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

Hãy nhớ bỏ túi công dụng thú vị này của sốt cà chua nhé.

5. Baking soda:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng baking soda
Rửa sạch nồi bị cháy bằng baking soda

Bình thường. mọi người sẽ nghĩ baking soda chỉ dùng để làm bánh, suy nghĩ đó là sai lầm đó ạ. Vì baking soda có vô vàn công dụng khác nhau, và cũng có khả năng đánh bay vết cháy nồi nhé.

Cách thực hiện:

Chỉ cần cho baking soda vào và hòa với một ít nước để ngâm qua đêm rồi hôm sau cọ lại bằng đồ cọ nồi thì nồi sẽ sạch sẽ như mới ngay.

6. Vỏ táo:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng vỏ táo
Rửa sạch nồi bị cháy bằng vỏ táo

Chắc không ai ngờ được vỏ táo lại có thể dùng trong việc này đúng không ạ?

Vậy thì sau khi đọc bài chia sẻ của mình các bạn hãy nhớ tips rửa nồi bị cháy bằng cách này nhé

Cách thực hiện:

Chỉ cần cho vỏ táo vào nồi và đun sôi lên, các vết cháy sẽ từ từ bong ra và nổi lên, việc của bạn chỉ là cọ lại nồi một lần nữa và rửa bằng nước sạch thôi.

7. Bột nở:

Rửa sạch nồi bị cháy bằng bột nở
Rửa sạch nồi bị cháy bằng bột nở

Lợi dụng vào tính chất của bột nở nên người ta có thể sử dụng chúng để rửa chiếc nồi bị cháy đen.

Cách thực hiện:

Chỉ cần hòa bột nở vào nước và đun sôi lên, bột nở sẽ bám vào các vết cháy rồi do tác động của nhiệt chúng nở ra đem theo vết cháy. Sau đó chỉ cần cọ lại nồi và rửa sạch bằng nước sạch.


Một Vài Lưu Ý Tránh Nồi Bị Cháy

Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên một vài lưu ý khi sử dụng nồi nấu tại nhà an toàn không gây bị cháy đế mình tin rằng nó rất hữu ích đối với bạn.

Thay vì phải dùng các cách này để rửa nồi, bạn có thể chú ý hơn vài điều để không bị rơi vào tình trạng khó chịu khi nồi bị cháy đen:

  • Khi nấu ăn hãy tập trung nấu, đừng để phân tâm điều gì
  • Chú ý về mặt thời gian của các món ăn và căn thời gian hợp lý để món vừa chín tới và không bị cháy nồi.
  • Lựa chọn loại nồi phù hợp để nấu các món ăn, có những món ăn sẽ được nấu bằng nồi chuyên biệt, ví dụ như món hầm thì không nên dùng nồi bình thường để nấu vì vừa lãng phí vừa dễ bị cháy nồi, thay vào đó hãy cho vào nồi áp suất để nấu.
  • Khi nấu xong rồi thì hãy cho nồi xuống dưới, không để trên bếp, vì nhiều bếp như bếp điện khi tắt chế độ thì nhiệt vẫn còn nóng, sau đó mới giảm dần nên đây là cơ hội để nồi bị cháy đó.

Trả Lời Một Vài Thắc Mắc

Ở phần này mình sẽ trả lời một vài câu hỏi thường gặp khi sử dụng các cách vệ sinh nồi bị cháy đế.

Q: Nồi nhà mình bị cháy nhưng nhác cọ nên giờ nấu là lại khét và cháy thêm, cháy chồng lên cháy như thế thì có thể rửa đi bằng các cách này không?

Có thể chứ, nhưng có điều bạn cần dành nhiều thời gian cho chiếc nồi một chút, ví dụ như nếu dùng cách lấy giấm để rửa nhé, thay vì đun trong 30 phút, bạn có thể đun lâu hơn một chút và dùng mắt thường quan sát xem các vết cháy đã bong lên hết chưa rồi hãy rửa lại bằng nước sạch.

Q: Mình dùng 1 cách để cọ rồi nhưng không sạch hết, mình dùng luôn cách khác rửa được không? Có ảnh hưởng đến nồi không?

Nếu dùng 1 cách chưa sạch bạn hoàn toàn có thể dùng cách khác mà không bị ảnh hưởng đến nồi nhé.

Q: Dùng giấm rửa rồi sau nồi có bị mùi giấm ám vào thức ăn được nấu trên nồi không?

Không đâu bạn ơi, vì sau khi đun nước giấm mình còn rửa lại bằng nước sạch cơ mà.

Mình vừa mới chia sẻ với các bạn một số cách thú vị và hiệu quả để đánh bay vết cháy cứng đầu ở nồi. Hi vọng khi các bạn áp dụng thì nồi sẽ được sạch sẽ như mong muốn. Đều là những cách mà nguyên liệu sẵn ở bếp nên sẽ rất dễ để thực hiện được.

Nếu biết được cách gì thú vị hay có thắc mắc gì các bạn cứ vui lòng bình luận ở dưới đây để cùng tham khảo và góp ý nhé.

Leave a Comment