Cách phòng tránh bệnh ung thư thận

Để giảm nguy cơ ung thư thận, hãy thực hiện các phương pháp sau:

Bỏ hút thuốc: Nói không với thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Nếu gặp khó khăn trong việc bỏ thuốc, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nhóm hỗ trợ, uống thuốc theo toa, sử dụng các sản phẩm thay thế nicotine.

Không uống đồ uống có cồn như rượu, bia.

Duy trì lối sống khỏe, thường xuyên tập thể dục: vận động nhẹ nhàng, chạy bộ ít nhất 20 phút/ngày và 5 ngày/tuần là lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra để phòng chống bệnh ung thư thận hiệu quả. Vận động liên tục trong một thời gian dài có thể giảm tới 22% nguy cơ mắc bệnh.

ung-thu-than-6Thực hiện chế độ ăn lành mạnh để phòng bệnh ung thư thận

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: nhiều hoa quả, rau xanh, vitamin và khoáng chất. Hạn chế thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ,…

Không nhịn tiểu: thói quen nhịn tiểu gây viêm bàng quang kẽ, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy thận và sỏi thận. Lâu ngày có thể phát triển thành bệnh ung thư thận.

Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại như benzen, amiang, cadmium… tại nơi làm việc bằng các thiết bị bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay.

Kiểm tra sức khỏe định kì, đặc biệt là đo huyết áp và lượng đường trong máu, duy trì ở mức độ thích hợp.

Như vậy, chúng ta đã biết cách phòng chống bệnh ung thư thận rồi. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường
  2. Cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang
  3. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết
  4. Làm dài lông mi đơn giản bằng phương pháp tự nhiên
  5. Cách phòng tránh bệnh ung thư hạch

Cách phòng tránh bệnh ung thư thận
Đánh giá bài viết:
loading...