Cách phòng tránh bệnh sốt rét

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đặc biệt là với một bệnh dễ lây lan như sốt rét. Các bạn hãy thực hiện các việc dưới đây để phòng tránh bệnh sốt rét hiệu quả nhất:

 • Nếu khu vực bạn đang sống có dịch hoặc có nhiều điều kiện thuận lợi như ẩm ướt, dịch bệnh rất dễ bùng phát. Bạn nên dùng màn chuống muỗi, xịt thuốc chống côn trùng….
 • Thường xuyên ngủ màn, ngay cả ban ngày và màn cần được tẩm hóa chất diệt muỗi.
 • Diệt muỗi bằng hóa chất

benh-sot-ret-6
Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát để phòng tránh bệnh sốt rét

 • Mặc quần áo dài tay và bôi thuốc xua muỗi lên những vùng da hở để tránh muỗi. Lưu ý, trang phục màu sáng thường ít thu hút muỗi hơn các trang phục tối màu.
 • Giữ gìn vệ sinh môi trường sống thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Loại bỏ những nơi trú ẩn của muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp những nơi ứ đọng nước để tránh muỗi đẻ trứng và phát triển.
 • Khi đi đến vùng dịch, cần phải uống thuốc phòng bệnh và khi trở về từ vùng rừng núi, nên đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, nếu có biểu hiện sốt rét sẽ được điều trị kịp thời.

Ngay khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng không giống với cảm sốt thông thường, sống trong vùng dịch bệnh, mọi người cần đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để được khám và xét nghiệm kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Mẹo vặt liên quan:

 1. Cách điều trị bệnh ung thư bàng quang
 2. Điều trị bệnh ung thư âm đạo
 3. Cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang
 4. Mẹo vặt chăm sóc da căng bóng không tốn tiền với đá lạnh
 5. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay

Cách phòng tránh bệnh sốt rét
Đánh giá bài viết:
loading...