CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH CHÂN TAY MIỆNG HIỆU QUẢ

(Mẹo vặt cuộc sống) Không giống một số bệnh truyền nhiễm như bệnh thủy đậu, bệnh sởi… đã có virus phòng tránh. Bệnh chân tay miệng rất nguy hiểm, phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ về cơ bản đều dựa vào chủ quan để phòng tránh.

Đến thời điểm hiện tại thì chưa có vaccin phòng ngừa bệnh chân tay miệng mà cũng chưa có pháp điều trị đặc biệt cho bệnh chân tay miệng. Do vậy chúng ta nhất là các ông bố bà mẹ đang có con nhỏ cần lưu ý phòng tránh bệnh cho trẻ hiệu quả.

Dưới đây là một vài cách phòng ngừa bệnh chân tay miệng hiệu quả

Phòng ngừa bệnh chân tay miệng hiệu quảPhòng ngừa bệnh chân tay miệng hiệu quả

Cách ly khỏi mầm bệnh giúp phòng ngừa bệnh chân tay miệng ở trẻ

Đối với những trẻ đang mang bệnh chân tay miệng hoặc trong vùng có dịch bệnh, cần cách ly người bệnh không để cho tiếp xúc với những người không bị bệnh khác. Nếu trẻ đang đi học thì bạn cần cho trẻ ở nhà tránh trẻ lên lớp gây bệnh cho các bạn, trẻ con trên lớp học vô cùng dễ dàng để lây bệnh chân tay miệng này cho các bạn, khiến cho dịch bệnh chân tay miệng lan rộng ra.

Đối với những trẻ chưa mắc bệnh chân tay miệng thì các ông bố bà mẹ nếu trẻ ở nhà hoặc các cô giáo nếu trẻ ở lớp học cần hướng dẫn trẻ sử dụng các phương pháp vệ sinh cá nhân thật tốt như: rửa tay xà phòng trước khi ăn khi uống, sau khi đi vệ sinh. Tránh tiếp xúc gần như ôm hôn, dùng chung đồ với trẻ chẳng may bị bệnh chân tay miệng.

Giữ gìn vệ sinh phòng chống bệnh chân tay miệng

Đây là yếu tố quan trọng để tránh nguy cơ mắc bệnh. Bản thân mỗi người nên có ý thức về việc vệ sinh cá nhân nhân, giữ sạch các đồ dùng như quần áo, chăn màn… tất cả đều cần được rửa sạch bằng xà phòng nhằm loại bỏ vi khuẩn gây bệnh chân tay miệng. Đối với trẻ nhỏ, đồ chơi luôn đảm bảo sạch khuẩn trước khi cho bé chơi.

Các ông bố bà mẹ cần theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh của trẻ nếu có các biểu hiện lạ như sốt, ngủ li bì hay triệu chứng bệnh khác biệt nào đó cần đưa trẻ tới các trạm y tế, bệnh viện gần nhất tham khảo các lời tư vấn chỉ định của bác sĩ.

Không vì quá giữ trẻ an toàn mà khiến không gian sống, phòng ngủ của trẻ quá bức bí. Ông bố bà mẹ hãy làm gọn gàng, lau dọn phòng của trẻ với không khí thoáng mát gió trời tự nhiên sẽ giúp trẻ nhanh hồi phục hơn.

Bệnh tay chân miệng đã và đang là một bệnh phổ biến, nhất là ở nhóm trẻ dưới 5 tuổi. Cho nên, trong dạng thời tiết dễ thành dịch như ở nước ta và điều kiện chưa có thuốc kháng lại bệnh, chúng ta luôn ý thức, chủ động hiểu và phòng tránh bệnh tay chân miệng cho trẻ trước khi mắc phải.

Với một vài hướng dẫn về cách phòng ngừa bệnh chân tay miệng hiệu quả bên sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ có thể phòng tránh cho bé yêu nhà mình. Nếu chẳng may đã mắc phải bệnh thì các ông bố bà mẹ cần tham khảo Cách điều trị bệnh chân tay miệng hiệu quả.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bệnh chân tay miệng ở trẻ thì bạn vui lòng để lại phần Comment dưới bài viết này. Chúng ta cùng thảo luận để đưa ra phương pháp phòng ngừa bệnh chân tay miệng hiệu quả nhất.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  3. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời
  4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  5. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH CHÂN TAY MIỆNG HIỆU QUẢ
5 (100%) 2 votes
loading...