Hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon tại nhà

Mách bạn cách nấu xôi lạc ngon

Xôi lạc là món ăn sáng được mọi người vô cùng ưa chuộng. Với cách nấu vô cùng đơn giản, một chút tỷ mỉ một chút khéo tay là bạn đã làm cho gia đình mình món ăn chắc dạ và bổ dưỡng rồi.

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon
Hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon

Nguyên liệu nấu xôi lạc:

– 500g gạo nếp
– 150g lạc sống để đổ cùng xôi
– lOOg lạc sống + 50g vừng để làm muối vừng
– Một chút muối

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách nấu chè mít sữa dừa vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu xôi lạc:

– Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng. Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.
– Rửa sạch lạc, cho vào nồi luộc đến khi lạc chín. Đổ lạc ra rổ cho thật ráo nước.
– Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối. Cho lạc vào trộn đều cùng gạo nếp. Bắc nồi hấp lên rồi đổ gạo nếp và lạc vào hấp.
– Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.
– Làm muối vừng: 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa vừng, 2 thìa lạc.
– Rang vàng vừng, lạc và muối. Lạc và vừng sau khi rang xong sàng sạch vỏ. Giã nhuyễn lạc, vừng, muối sau đó trộn đều vào với nhau.
– Xôi nóng chín tới ăn kèm muối vừng rất ngon, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
– Xôi lạc là món ăn sáng ngon, dễ làm, có thể ăn kèm cùng muối vừng. Nếu không có thời gian làm muối vừng thì chỉ cẩn ít hành phi cũng làm món ăn thêm hẫp dẫn. Với cách đổ xôi lạc này, bạn có thể yên tâm về một món xôi lạc dẻo thơm với những hạt lạc mềm bùi đậm đà, ăn tới đâu là thấy ngon tới đó.
Chúc bạn thành công!

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách nướng thịt bò ngon với 3 bước đơn giản
  2. Cách làm cua biển rang me ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà
  3. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn ngon
  4. “Bỏ túi” 2 cách rang thịt thơm ngon, hấp dẫn
  5. Cách nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây như nhà hàng

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote
loading...