Cách nấu món Vịt nhồi cơm gạo lứt nướng thơm ngon

Một món ngon từ vịt đó là vịt nhồi gạo lứt nướng vàng. Sự đậm đà của thịt vịt kết hợp với vị béo vị bùi của gạo lứt chắc chắc sẽ làm bạn hài lòng.

Hướng dẫn cách nấu vịt nhồi cơm gạo lứt nướng ngon

Cách nấu vịt nhồi gạo lứt ngon
Cách nấu vịt nhồi gạo lứt ngon

Nguyên liệu vịt nhồi gạo lứt:

– 1 con vịt
– 1 chén mayonnaise
– 6 tép tỏi lớn, nghiền nhuyễn
– 1/2 củ hành tây lớn, băm nhuyễn
– Gia vị tỏi, rau mùi khô
– Muối và hạt tiêu
– 3 chén gạo lứt nấu chín, để nhồi
– 1 quả táo xanh lớn, để nhồi
– 2 củ cà rốt to

Tham khảo TOP 5 lò vi sóng đáng mua nhất, đang gây sốt trên thị trường

Cách làm vịt nhồi gạo lứt:

Cho tỏi, hành tây và gia vị vào mayonnaise rồi trộn đều.
Vịt rửa sạch, thấm khô bằng khăn hoặc khăn giấy. Sau đó, chà sát vịt với hỗn hợp nước xốt mayonnaise rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Ngày hôm sau, cho vịt ra, bỏ các phẩn dư thừa không bám được vào thịt vịt. Cà rốt làm sạch, cắt thành từng miếng to. Táo cắt thành 8 miếng. Sau đó, cho cơm lứt nhồi vào bụng vịt. Cà rốt và táo nhồi vào sát phần da vịt.
Sau đó, cho vịt vào bếp nướng ở nhiệt độ 300°F trong khoảng 90 phút cho đến khi da vịt có màu vàng nâu. Trước khi thưởng thức, bỏ táo và cà rốt đi.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu món vịt nhồi gạo lứt nướng thơm ngon. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách nướng thịt bò ngon nhé.

Nếu bạn thích đồ ăn không dầu mỡ hãy thử xem nồi chiên không dầu tốt nhất.

Leave a Comment