Cách nấu món ngon sườn hầm bí đỏ

Sườn hầm bí đỏ là món ăn được ưa thích của nhiều gia đình, vị ngọt của bí đỏ cộng với vị đậm đà của nước sương sườn thật sự làm chúng ta ngây ngất. Không những thế món sườn hầm bí đỏ vô cùng bổ dưỡng với nhiều loại vitamin, cách làm thì vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn tự nấu sườn hầm bí đỏ tại nhà

Hướng dẫn cách nấu món ngon sườn hầm bí đỏ
Hướng dẫn cách nấu món ngon sườn hầm bí đỏ

Nguyên liệu sườn hầm bí đỏ:

– Bí đỏ: 400g, gọt vỏ, thái miếng vuông
– Sườn thản: 400g
– 2 thìa tỏi băm
– 2 thìa xì dầu
– 1/2 thìa đường
– 1 thìa bột ngô
– Muối tiêu, dẫu ăn

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn nấu món canh nấm ngon nhất

Cách làm sườn hầm bí đỏ:

– Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chẩn sườn qua
nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.
Sau đó ướp sườn với 2 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn. Để 30 phút cho ngấm.
– Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dẩu ăn đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán, để lửa vừa rán sơ qua cho sườn hơi vàng. Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung đun sôi, rồi giảm nhỏ lửa đun âm ỷ đến khi sườn chín mềm, bạn có thể thử bằng cách xăm chiếc đũa vào phẩn thịt, thấy mềm, gấn nhừ là được.
– Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín.
– Thời gian nấu nhanh hay lâu là tùy vào bạn thích bí đỏ nhừ độ nào, tuy nhiên không nên nấu bí kỹ quá, bị nát không ngon. Nấu bí đến mềm và nước cạn còn khoảng 1/3, nếu muốn nước hám có độ sánh có thể hòa chút bột ngô rổi cho vào.
– Múc món hẩm ra bát to, ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon và bổ.
Trang trí thêm vài cọng rau mùi xanh cho đẹp mắt và có thể ăn kèm cũng rất thơm nữa.

Bên cạnh món ngon hàng ngày sườn hầm bí đỏ bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món canh bò hẩm cay vô cùng hấp dẫn.

Leave a Comment