Hướng dẫn cách nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ

Cách nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ ngon

Một trong những món ăn thanh nhiệt mùa hè mà mình rất thích đó là canh thiên lý. Hoa thiên lý là loại rau thuộc hàng khó kiếm khó mua. Vậy nên để có được một bát canh thiên lý nấu tôm đậu phụ là không hề dễ dàng, hãy học và làm theo hướng dẫn nấu món ngon dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều cách nấu hoa thiên lý ngon nhé.

Canh thiên lý nấu tôm, đậu phụ
Hướng dẫn nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ ngon

Nguyên liệu nấu canh thiên lý:

– 200g hoa thiên lý
– 100g đậu phụ non
– 8-10 con tôm tươi
– 2 thìa xúp ma-gi (hoặc xì dầu tùy sở thích)

Cách nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ:

– Hoa thiên lý nhặt rửa sạch. Đậu phụ xắt miếng vuông vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
– Đun sôi một bát tô nước trong nồi, cho ma-gi và đậu phụ vào. Khi nước sôi lại bạn thêm tôm vào đun cùng. Tôm chín bạn thả hoa thiên lý vào nồi, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Lấy canh ra bát, dùng với cơm rất ngon và mát.

Hoa thiên lý còn là một bài thuốc quý của dân gian, bạn hãy đọc hoa thiên lý và một vài bài thuốc quý để biết thêm về loại rau tuyệt vời này nhé.

– Trong những ngày mùa hè nóng nực, một bát canh hoa thiên lý ngọt mát là lựa chọn số một của nhiều bà nội trợ. Vị ngọt thanh tao của hoa thiên lý kết hợp với vị béo của đậu phụ, kèm theo là vị ngọt thơm của tôm tươi làm cho món ăn đơn giản này có sức hấp dẫn đặc biệt. Không chỉ ngon mà hoa thiên lý còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho cơ thể.
Chúc bạn thành công!

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách nấu bí đỏ cuộn xúc xích chuẩn nhà hàng
  2. Cách làm mứt gừng khô thái lát thơm ngon, mềm dẻo ngày tết
  3. Cách làm mứt cà rốt thơm ngon tại nhà
  4. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm đậm đà ngon khó cưỡng
  5. Hướng dẫn cách nấu món canh đậu nấu nấm tròn vị

Hướng dẫn cách nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ
Đánh giá bài viết:
loading...