Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ đậu phụ và trứng

Mẹo nấu canh bí đỏ đậu phụ trứng ngon

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của bí đỏ kết hợp với đậu phụ và trứng tạo nên món canh vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn. Không cần thịt thì với cách nấu canh bí đỏ đậu phụ trứng này bạn cũng thấy được vị ngọt ngon tròn vị.

canh-bi-do-dau-phu-trung
Hướng dẫn nấu canh bí đỏ đậu phụ và trứng hấp dẫn

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ:

– Bí đỏ: 3 lạng
– Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)
– Trứng: 2 quả (trứng gà)
– Hành xanh
– Gia vị, bột nêm

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn nấu canh thiên lý nấu tôm đậu phụ rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụ và trứng:

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông (mỗi chiều khoảng lcm). Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ (khoảng 1 cm).
– Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.
– Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.
– Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đảo đều theo một chiều.
– Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.
– Món canh bí đỏ không cần dùng tới thịt cá để nấu nhưng vẫn ngọt ngào, đầy đủ chất dinh dưỡng. Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể dùng để thỉnh thoảng đổi món cho bé, thay cho những bữa cháo, bữa cơm đơn điệu hàng ngày.
Chúc bạn thành công!

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách làm món Nộm đu đủ
  2. Hoa thiên lý và một số bài thuốc
  3. Cách làm bánh xèo ba miền Bắc-Trung-Nam
  4. Cách làm giá đỗ
  5. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường

Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ đậu phụ và trứng
5 (100%) 1 vote
loading...