Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị

Cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà

Các món từ riêu cua chưa bao giờ là kém hấp dẫn, ví như: lẩu riêu cua,bún riêu cua, canh riêu cua, … Hôm nay, chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc cách nấu bún riêu cua tại nhà ngon như ngoài tiệm.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua chuẩn ngon
Hướng dẫn nấu bún riêu cua chuẩn ngon

Nguyên liệu làm bún riêu cua:

– 500g cua đồng
– 300g xương ống heo hoặc xương hom
– 3 bìa đậu phụ
– Vài cây dọc mùng
– 300g cà chua
– Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối, hoa chuối
– Hành khô, hành lá, mùi tàu
– Dầu ăn, giấm bỗng, muỗi, gia vị, mỳ chính, mắm tôm.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn tự làm canh chua bắp cải thơm ngon.

Cách nấu món bún riêu cua:

– Cua đồng cho vào xoong xóc rửa thật sạch, lấy phần thân xay nhuyễn cùng vài hạt muối, phần mai khêu gạch để riêng. Giờ thì những hàng bán cua có máy xay rất tiện nên khi mua bạn có thể nhờ người bán làm luôn.
– Phần cua xay cho từng ít nước một vào bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấỵ phần nước bên trên.
– Sau đó đặt nồi nước cua lên bếp để lửa nhỏ đun sôi nước cua cho đến khi thịt cua nổi đóng bánh, tắt bếp.
– Xương heo cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, lấy ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị.
– Đến khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, hớt bọt nếu có để nước dùng được trong.
– Dọc mùng tước vỏ thái vát, rồi đem bóp với muối cho ra hết nước, sau đó chần lại bằng nước ấm và vắt kiệt. Khâu này các bạn nhớ đeo găng tay nếu không thì sẽ rất ngứa.
– Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra bát để riêng.
– Hành khô bóc vỏ thái mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm. Sau đó vớt ra bát, để riêng.
– Cà chua thái nhỏ. Đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ản vừa phi hành.
Khi cà chua đã chín nhuyễn thì cho màu cua vào xào cùng đến khi màu tan ra hết.
Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Rau sống rửa sạch để ráo nước. Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho giấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.
– Trước khi ăn thì thả dọc mùng và đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại. Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon, bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm nức mũi.

Sau đó chan nước ngập bún, nếu thích ăn mắm tôm có thể cho thêm một chút vào bát.
Khi ăn bạn dọn rau sống ra ăn kèm, có thể pha thêm chút mắm tỏi rưới vào để món bún riêu cua thêm đậm đà hơn nữa.

Chúc bạn thành công!

Mẹo vặt liên quan:

  1. Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn nhà hàng
  2. Cách nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây như nhà hàng
  3. Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon cực đơn giản tại nhà
  4. Cách nấu lẩu Thái chua ngon không phải ai cũng biết
  5. Món ngon cách làm ốc hương xào me ngon tuyệt đỉnh

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị
5 (100%) 1 vote
loading...