Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon, cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn chi tiết nấu sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người Việt và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm sườn xào chua ngọt cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng hấp dẫn mang đến bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình bạn.

Dưới đây, meovatcuocsong.vn xin giới thiệu tới bạn cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon mà lại đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món sườn xào chua ngọt cùng chúng tôi nhé.

1.1
Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon, cực đơn giản

Nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt

– 0,5 kg sườn thăn non

– 1-2 củ hành khô

– 4-5 tép tỏi

– 2 quả cà chua

– Hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn.

– Nước cốt chanh hoặc giấm gạo.

Cách làm sườn xào chua ngọt

– Để món sườn ngon, hấp dẫn, thịt mềm bạn nên chọn mua những dẻ sườn thăn có nhiều sụn, hồng hào, nhiều nạc ít mỡ. Sườn thăn sau khi mua về đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho tất cả sườn vào nồi chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn tích tụ trong sườn, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh để ráo nước.

Chọn sườn tươi
Chọn sườn tươi

– Hành tỏi băm nhuyễn. Cà chua bổ miếng cau.

– Sườn sau khi ráo nước cho vào bát ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường và nửa thìa cà phê hạt nêm cùng một ít hành tỏi băm nhuyễn trong vòng 30-40 phút cho ngấm gia vị.

– Cho dầu vào chảo chống dính bật bếp, đến khi dầu nóng già thì cho nốt phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, rồi vớt phần hành phi để riêng ra bát, để khi rán sườn hành tỏi không cháy đen và bám vào sườn.

Sườn chiên qua
Sườn chiên qua

– Cho sườn vào chảo dầu vừa phi hành tỏi, đảm bảo dầu ngập sườn rồi để lửa to, đảo đều tay đến khi sườn vàng đều hai mặt và hơi xém cạnh là được. Sườn được rán sơ theo cách này trông ngon mắt và có độ dai giòn vừa phải.

– Pha nước sốt chua ngọt: Để tạo vị thơm ngon cho sườn xào công đoạn quan trọng nhất là pha nước sốt chua ngọt thật chuẩn. Bạn pha đường, hạt nêm, giấm theo tỷ lệ 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 1/2 thìa giấm vào một nửa chén nước trộn đều thành hỗn hợp sánh đặc, nếu muốn chua cay thì bạn cho thêm ớt tùy khẩu vị.

Cho hỗn hợp nước mắm tỏi
Cho hỗn hợp nước mắm tỏi

– Cho chảo lên bếp phi hành tỏi vàng thơm rồi cho cà chua vào xào nát. Cho tiếp sườn và nước sốt chua ngọt, đun lửa nhỏ đến khi sườn mềm là ăn được.

Hoàn thành sườn xào chua ngọt
Hoàn thành sườn xào chua ngọt

Lưu ý:

– Không nên xào sườn quá lâu vì phần nước sốt có chứa đường nếu không đun cẩn thận có thể bị cháy ở phần đáy chảo, làm thay đổi hương vị của món ăn.

– Nếu không có giấm có thể sử dụng chanh để thay thế, bạn nên cho nước cốt chanh khi sườn gần bắt ra vì cho chanh vào sớm có thể bị đắng.

– Với cách làm sườn xào chua này, hai lỗi thường mắc phải nhất là rán sườn quá kỹ và pha nước sốt không chuẩn. Bí quyết để miếng sườn mềm ngon nằm ở việc chỉnh lửa. Khi rán cần để lửa to, đảo nhanh và đều tay để miếng thịt không bị khô cứng.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách làm mực xào chua cay tuyệt hảo

Giờ thì món sườn chua ngọt của chúng ta đã hoàn thành, bạn hãy bày ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Comment