Hướng dẫn cách làm Salad rau mầm thơm ngon

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong bữa cơm gia đình có một đĩa trộn Salad rau mầm vừa giàu chất dinh dưỡng và ăn thì vô cùng ngon.

Cách làm Salad rau mầm tại nhà

Hướng dẫn cách làm Salad rau mầm ngon
Hướng dẫn cách làm Salad rau mầm ngon

Nguyên liệu làm Salad rau mầm:

– 200g rau mầm từ đỗ xanh
– lOOgbún
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu mè,l thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, hạt tiêu, ớt.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách nấu canh cá thì là ngon hấp dẫn.

Cách làm Salad rau mầm:

Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái cùa rau mầm tươi.
Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn. Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.
Pha nước trộn bằng cách trộn đều 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, một ít hạt tiêu, ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên salad và trộn đều. Lưu ý nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát.
SaLad là món đơn giản nhất được chế biến từ rau mầm. Với các loại nguyên liệu mang tính mát được khéo léo kết hợp cùng với rau mầm và gia vị chua cay, bạn sẽ có món salad rau mầm kích thích khẩu vị.
Món salad rau mầm thanh đạm rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Rau mầm vốn giòn lại có tính mát không chỉ giúp giải nhiệt, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.
Rau mầm rất giàu kali, vitamin c và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Salad rau mầm vừa dễ làm mà lại còn vô cùng bổ dưỡng.

Leave a Comment