Cách làm món ngon Salad 3 tầng

Salad 3 tầngMón ngon salad

Nguyên liệu:
– 1 quả bơ
– 2 quả cà chua
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
– Một nắm rau mùi và nửa quả chanh
– Chút muối, hạt tiêu và 2 thìa dáu ôliu

Cách làm món salad 3 tầng ngon lạ miệng:

Các thao tác để làm salad 3 tầng khá đơn giản. Trước tiên là với quả bơ: bạn bổ đôi bơ xoay quanh hạt của nó rồi tách hạt ra, dùng thìa múc bơ ra khỏi vỏ, để thịt bơ vào một bát đánh nhuyễn bằng dĩa. Trộn đểu cùng chút muối, nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu.
Khía tư trên lớp vò cà chua và thả nó vào nước sôi chừng 2 phút, nhấc ra và bóc vỏ một cách dễ dàng.
Cà chua đã bóc vỏ bạn xắt hạt lựu, trộn cùng muối, hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ, để một lúc cho cà chua ngấm đểu vị thì chắt bớt nước.
Đổ một lớp bơ trộn dàn đều trên 2 đĩa, sau đó đổ tới lớp cà chua xắt nhỏ lên trên, chia đều từng lớp lên nền đĩa trắng để các tầng màu của món salad này thêm nổi bật.
Cá ngừ lấy ra, dùng dĩa dằm vừa phải sao cho miếng cá ngừ vừa đều cùng miếng cà chua. Cuối cùng bạn đổ lớp cá ngừ lên trên cùng của đĩa salad.
Nếu như với các món salad thông thường bạn sẽ trộn lẫn tất cả các nguyên liệu với nhau thì ở món salad này nguyên liệu được bày thành các tầng riêng biệt tạo nên sự độc đáo và bắt mắt cho món ăn. Với những nguyên liệu rất dễ chế biến và không quá cầu kỳ trong pha trộn gia vị, bạn sẽ rất nhanh chóng để làm món salad 3 tầng vừa đẹp lại vừa ngon miệng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Hướng dẫn cách làm Salad rau mầm thơm ngon
  2. Salad lạ miệng cho ngày tết
  3. Cách làm bánh xèo ba miền Bắc-Trung-Nam
  4. Cách làm món Cơm trộn Salad tôm bơ
  5. Món ngon mùa hè Salad đào với thịt gà kiểu Thái

Cách làm món ngon Salad 3 tầng
5 (100%) 1 vote
loading...