Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn nhà hàng

Mách bạn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại nhà

Đây là món ăn dân gian có từ lâu đời, món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mẹo vặt cuộc sống chia sẻ tới bạn hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn mà các nhà hàng hay sử dụng. Cách nấu rất đơn giản bạn hãy học và thực hành nấu cho cả gia đình mình nhé.

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon
Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua:

– Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)
– Sườn sụn: 500g
– Bắp bò: 500g
– Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa
– Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.
– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.
– Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.
– Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.
– Bún sợi nhỏ.
– Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon

Cách làm lẩu riêu cua:

– Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

– Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

– Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.

– Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa.

Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

– Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

– Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động.
Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Chia sẻ tới bạn cách làm cua biển rang me ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé.

Mẹo vặt liên quan:

  1. 6 mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày được các mẹ yêu thích nhất
  2. Cách làm món Nộm đu đủ
  3. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  4. Top 7 món ngon dễ làm tại nhà một phụ nữ đảm đang phải biết
  5. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn nhà hàng
5 (100%) 1 vote
loading...