Món ăn ngon mùa đông cách tự làm hạt dẻ nướng tại nhà thơm ngon béo ngậy

Cách tự rang hạt dẻ thơm ngon

cach-tu-rang-hat-de-nuong-tai-nha
Hướng dẫn tự rang hạt dẻ nướng tại nhà

Nguyên liệu:

– 500g hạtdẻ
– Muối

Cách rang Hạt dẻ nướng:

Hạt dẻ mua vé bạn hãy cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập chừng ba đốt ngón tay để loại bỏ những hạt thổi nổi lên trên mặt nước, sau đó rửa sạch rổi để ráo.

Dùng dao khứa vào phẩn vỏ hạt, mục đích khứa để giúp hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng, bạn có thể khứa từ trên đẩu hạt xuống hoặc khứa ngang phẩn mình hạt đểu được.

Cho hạt dẻ vào nổi, đổ ngập nước và thêm vài hạt muối, đun đến khi nước sôi chừng 15 phút hoặc hơn tùy theo lượng hạt dẻ mà bạn làm để hạt dẻ chín bở, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Lúc này hạt dẻ có thể chưa tách vỏ nhiêu cũng không sao, đến khi rang vỏ mới bắt đẩu nứt.

Cho hạt dẻ vào khay nướng, nướng ở 200°c đến khi hạt dẻ nở bung ra, với lượng hạt dẻ trên bạn có thể chỉ nướng trong 10 phút là đã xong. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng một chiếc chảo dày, chọ hạt dẻ cùng 1 nắm muối vào rang nhỏ lửa đến khi muối không còn bám vào hạt dẻ nữa, hạt dẻ bắt đẩu tách vỏ to hơn là được.

Cho muối vào khi rang giúp cho nhiệt độ on dịnh hơn, nóng hơn và hạt dẻ sẽ thơm ngon hơn.

Nếu bạn là tín đồ của thịt nướng thì có lẽ bạn sẽ thích hướng dẫn cách nướng sườn tẩm mật ong ngon hấp dẫn này.

Nếu bạn thấy mẹo nấu ăn ngon này hay thì đừng ngần ngại hãy Like và Share nó tới bạn bè của mình nhé.

Nếu bạn thích đồ ăn không dầu mỡ hãy thử xem nồi chiên không dầu tốt nhất.

Leave a Comment