Chia sẻ công thức làm gỏi gà rau lang chuẩn bếp Myl

Bếp nhà Myl chia sẻ công thức làm Gỏi gà rau lang tuyệt ngon

Chào bạn, hôm nay mẹo vặt cuộc sống xin chia sẻ tới bạn công thức làm món gỏi rau lang đặc biệt. Rau lang được coi là đặc sản hiện nay, ngoài luộc, xào ra thì làm gỏi rất lạ miệng mà lại vô cùng dễ làm. Bạn hãy học và làm theo công thức phía dưới đây nhé.

cach-lam-goi-ga-rau-lang1
Cách làm gỏi gà rau lang

Nguyên liệu làm gỏi gà rau lang:

– Nửa con gà ta khoảng 1,3kg
– 2 bó rau lang
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng
– Nước mắm, đường, muối, dấm, tiêu xay, tỏi, chanh
– 1 nắm rau răm

Cách làm gỏi gà rau lang:

– Gà rửa sạch, luộc chín. Thăm gà chín bằng cách xiên đũa vào miếng thịt, không thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.

cach-lam-goi-ga-rau-lang2
Gà lộc chín

– Vớt gà ra để nguội, xé miếng vừa ăn. Nước luộc gà các bạn giữ lại nhé, một ít để pha nước mắm, phần còn lại để nấu cháo rất ngon.
– Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm dấm đường 20 phút
– Rau lang lặt sạch, ngâm rửa nước muối, vớt ra để ráo. Gần tới giờ trộn gỏi các bạn bóp nhẹ cho rau lang hơi dập để thấm gia vị.
– Nước trộn gỏi gồm: nước luộc gà, nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm, tiêu xay trộn đều. Các bạn nêm chua mặn ngọt vừa ăn là được.

cach-lam-goi-ga-rau-lang3
Gà luộc xé miếng nhỏ

– Chuẩn bị trộn, cho vào thau: thịt gà xé, rau lang, hành tây ngâm, rau răm cắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt lên trộn đều.
Dọn gà trọn rau lang ra dĩa.

cach-lam-goi-ga-rau-lang
Gỏi gà rau lang thơm ngon

Nước luộc gà các bạn nấu cháo đậu xanh, ăn kèm gỏi gà ngon lắm nhé.

Sưu tầm: Fb.com/BepMyl

Leave a Comment