Cách làm bánh gato nhanh xốp thơm ngon ngay tại nhà

Bánh gato có vị thơm ngọt, hấp dẫn và không thể thiếu trong những dịp sinh nhật hoặc tiệc cưới. Nhiều người nghĩ rằng, làm bánh gato rất khó và phức tạp với nhiều công đoạn, nhưng thực chất làm loại bánh này cũng không quá khó. Đặc biệt, không cần dùng lò nướng mà cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội trổ tài khéo léo và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức chiếc bánh thơm ngon do chính tay mình làm ra.

Cách làm bánh gato xốp, mềm và hấp dẫn

cach-lam-banh-gato
Hướng dẫn cách làm bánh Gato ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh gato:

Nhiều người sẽ e ngại bởi nguyên liệu làm loại bánh này rất phức tạp nhưng với công thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản mà có thể mua ở bất cứ đâu.

+ 4 quả trứng gà

+ 100g đường

+ 100g bột mì

+ 2 ống vani

+ Nước cốt chanh

+ 1 chút muối

Thêm nữa là những dụng cụ không thể thiếu là nồi cơm điện, máy đánh trứng và một chiếc bát to.

Hướng dẫn cách làm bánh Flan ngon đơn giản tại nhà, bà nội trợ nào cũng có thể làm theo.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, mời bạn cùng làm bánh gato theo những bước sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng và để riêng vào 2 bát

– Cho một chút muối vào phần lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng cho tới khi bọt lòng trắng trứng nổi lên. Lúc này, bạn cho chút đường và tiếp túc đánh đều để tạo thành một lớp kem bông.

– Với phần lòng đỏ trứng, bạn cho đường, vani  và cũng dùng máy đánh trứng, khi trứng chuyển sang màu ngà là đạt yêu cầu.

Bước 2: Bạn chuẩn bị chế độ hâm nóng để nướng bánh

Bước 3: Kết hợp hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng phải lấy từng chút một để hỗn hợp này hòa tan vào nhau, nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ thơm ngon và xốp của bánh.

Bước 4:

-Bạn lấy một lượng bột nhỏ và rắc qua rây từng bước một, cho đến khi hết 100g bột và trộn vào hỗn hợp trứng. Bước này quan trọng bởi nếu trộn không kỹ bánh sẽ bị khô và không được mịn.

-Tiếp đó, bỏ giấy nến xuống đáy nồi hoặc nếu không có, bạn có thể phết một lớp dầu mỏng thay thế. Cách làm này là để bánh không bị dính, và từ từ đổ bột vào trong nồi cơm điện để nướng bánh.

-Bấm nút “cook”, sau khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì chờ khoảng 10 phút.

-Bấm cook (lần 2), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, chờ 15 phút.

-Bấm cook (lần 3), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, thêm 15 phút nữa

Nếu thấy bột không dính là bánh đã chín. Để không làm ảnh hưởng đến hình thức của bánh, bạn nên dùng tăm để kiếm tra.

Lưu ý:

Cách làm bánh gato không quá khó nhưng không phải ai cũng có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon và tron vị. Bí quyết là bạn nên tỉ mỉ trong quá trình trộn bột bánh. Bởi nếu không đều tay và một chút vội vàng cũng khiến bánh không giữ được bọt khí bên trong và đương nhiên sẽ khô và cứng.

Bênh cạnh hướng dẫn làm bánh Gato ngon tại nhà bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu thêm hướng dẫn cách làm bánh bông lan cực chuẩn ngon.

Chỉ cần tinh tế một chút bạn đã có thể sở hữu chiếc bánh ngon và hấp dẫn chẳng kém gì ngoài cửa hàng. Một chút nguyên liệu cơ bản và nồi cơm điện, quá đơn giản phải không. Bạn hãy cùng trổ tài nhé. Chúc thành công!

Leave a Comment