Cách làm bánh cupcake vị chocolate: đơn giản và thơm ngon

Những chiếc bánh cupcake “siêu đáng yêu” lại có vị thơm ngon luôn hấp dẫn chúng ta phải không? Nhưng hãy thử nghĩ đến cảm giác được tự tay làm ra những chiếc bánh tuyệt vời ấy, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú. Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo cách làm bánh cupcake chocolate đơn giản nhưng hương vị chẳng thua kém gì ngoài tiệm.

Hướng dẫn tự làm bánh Cupcake

cach-lam-cupcake-socolaBánh cupcake socola thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh Cupcake

Để có được những chiếc bánh thơm ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

– 6 quả trứng gà công nghiệp

– 130g bột mì cake flour, nếu không muốn mua ngoài tiệm, bạn có thể tự trộn bột mỳ và bột ngô chung với nhau.

– 70g bột cacao

– 150g đườngbột

– 8g bộtquế

– Vani

Cách làm bánh Cupcake

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170. Chuẩn bị lót sẵn giấy vào 24 chiếc khuôn. Rây bột và trứng, vani vào một bát lớn rồi trộn đều trong khoảng vài phút. Khi hỗn hợp này bông lên gấp khoảng 3 lần là đạt.

Bước 2: Sau đó, tiếp theo rây bột ca cao vào hỗn hợp vừa đánh bông ở trên. Dùng cây múc kem hoặc thìa lớn để xúc bột vào khuôn cupcake (đã lót sẵn giấy).

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 25 phút.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Sau đó trang trí theo lấy bánh chocolate cupcake ra khỏi lò để nguội rồi trang trí theo ý thích nhé. Đây chính là cách làm bánh cupcake đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng nếu tinh tế một chút, chiếc bánh của bạn sẽ xinh xắn và bắt mắt hơn nhiều.

Những lưu ý khi làm bánh

– Khâu chọn khuôn cũng rất quan trọng. Rất nhiều loại khuôn cho bạn lựa chọn có thể là khuôn kim loại dạng khay có lỗ, khuôn silicon rời hoặc dạng khay. Bạn nên lưu ý là phải mua cốc giấy vừa với khuôn. Nếu cốc giấy dày thì cũng có thể không cần khuôn, nhưng nếu mỏng thì bắt buộc phải có, nếu không bột sẽ bị chảy ra ngoài. Về kích cỡ thì nên chọn loại nhỏ, vừa đẹp lại không lo ngấy.

– Việc chia bột cũng rất quan trọng bởi nếu chia không đều sẽ không đẹp mắt và bánh cũng không được chín đều. Bạn có thể dùng cân và chia bột vào khuôn.

– Cách trang trí

+Bạn có thể lựa chọn kem trang trí cho bánh là kem bơ sữa tươi. Chuẩn bị bơ nhạt, sữa tươi và đường. Độ ngọt tùy theo sở thích mỗi người. Đánh bông bơ với đường, sau đó bạn cho sữa vào dần và đánh đều hỗn hợp này. Nên nhớ chỉ cần đều là được, không cần quá kỹ, nếu không có thể làm cho lớp ken trang trí bị lỗ rỗ, không mịn và đẹp.

+Nên chọn loại đui đơn giản, dễ trang trí nhưng vẫn đẹp. Kiểu phổ biến nhất nhưng cũng rất bắt mắt là trang trí theo kiểu hoa hồng. Đầu tiên bạn giữ thẳng túi kem, rồi bắt đầu từ phần giữa của bánh. Bóp nhẹ tạo phần nhụy rồi kéo ra ngoài và thả kem khoảng 1,2 vòng chiếc bánh. Với nhiều loại đui khác nhau, bạn sẽ có thể sáng tạo theo nhiều kiểu khác nhau và thể hiện được sự khéo léo của mình.

Chia sẻ cách làm bánh Flan thơm ngon tại nhà

Hy vọng với những gợi ý về cách làm bánh cupcake trên đây, bạn sẽ tự tin hơn khi trổ tài khéo léo của mình với gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment