11 Cách Khử Mùi Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất

Mùi thuốc lá không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Thuốc lá vừa không tốt cho sức khỏe, mùi thuốc lá còn khiến cho rất nhiều người khó chịu.

Có những người hút thuốc lá có ý thức với cộng đồng hơn thì sẽ ra khu vực riêng để hút thuốc hoặc nơi thoáng gió ít người để hút, nhưng có những người vô ý hút luôn thuốc tại nơi công cộng, đông người hoặc hút tại nhà riêng không gian hẹp. Điều này khiến cho mùi thuốc lá ám vào đồ vật, vật dụng và nhất là quần áo vải vóc.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Để giúp mọi người xử lý được vấn đề này, hôm nay mình sẽ giới thiệu với mọi người về những mẹo khử mùi thuốc lá, để mùi khó chịu này không còn quanh quẩn bên bạn nữa.

1. Khử mùi thuốc lá trên người:

Có lẽ rằng mùi thuốc lá ám trên người khiến đối phương khó chịu nhất. Khiến người hút thuốc bị mọi người xa lánh, tạo khoảng cách. Vậy hãy lựa một trong các cách sau đây để làm tiêu biến mùi thuốc lá khiến người khác khó chịu đi nhé.

1.1. Sử dụng phấn rôm của trẻ em:

Khử mùi thuốc lá bằng phấn rôm trẻ em
Khử mùi thuốc lá bằng phấn rôm trẻ em

Bản chất phấn rôm của trẻ em có khả năng khử mùi tốt và mùi hương của phấn rôm cũng dễ chịu. Sử dụng phấn rôm thì cũng đơn giản thôi, hãy lấy một lượng phấn rôm vừa đủ phủ lên tóc, xoa đều để phấn phủ được tất cả các lọn tóc. Sau đó dùng lược chải lại tóc và mùi thuốc lá biến mất rồi đấy nhé.

1.2. Ăn kẹo bạc hà:

Khử mùi thuốc lá bằng kẹo bạc hà
Khử mùi thuốc lá bằng kẹo bạc hà

Kẹo bạc hà là loại kẹo khử mùi hôi của miệng rất tốt. Sau khi ăn món gì nặng mùi thì ăn viên kẹo bạc hà sẽ khử sạch mùi luôn nhé. Còn sau khi hút thuốc lá thì chắc chắn miệng sẽ có mùi thuốc lá. Nhanh chóng lấy một chiếc kẹo bạc hà nhai để miệng thơm tho và tự tin nói chuyện, giao tiếp với mọi người. Ngoài ra, kẹo bạc hà cay mát giúp thông mũi mát họng sảng khoái dài lâu. 

Nếu bạn là người hút thuốc lá thì hãy nhớ chuẩn bị sẵn một gói kẹo bạc hà ở nhà, nơi làm việc và cất sẵn vài chiếc kẹo bạc hà trong túi quần để chủ động nhé. Vì mình và cũng vì mọi người mà.

1.3. Sử dụng bình xịt toàn thân hoặc nước hoa:

Khử mùi thuốc lá bằng bình xịt toàn thân
Khử mùi thuốc lá bằng bình xịt toàn thân

Đây là một cách nhanh chóng để che lấp đi mùi thuốc lá khó chịu đang bám trên người. Chỉ cần mua bình xịt với mùi hương mà bạn yêu thích, xịt cơ thể hoặc mua nước hoa xịt vào các vị trí trên cơ thể. Nhưng cách này khá là hên xui, vì nếu mùi hương của xịt toàn thân, nước hoa không đủ mạnh để át đi mùi thuốc lá thì chia buồn với bạn, mùi trên cơ thể bạn còn đáng sợ hơn cả mùi thuốc lá.

1.4. Dùng xịt khử mùi:

Khử mùi thuốc lá bằng xịt khử mùi
Khử mùi thuốc lá bằng xịt khử mùi

Loại này sẽ được dùng để xịt lên vải vóc, quần áo để khử mùi thuốc lá ám vào từng sợi vải. Cách làm cũng rất đơn giản thôi, hãy đặt chiếc áo, quần cần khử mùi thuốc lá trải ra và xịt toàn bộ vào quần áo.

Sau đó kiểm tra xem còn mùi thuốc lá nữa không, nếu hết rồi thì bạn có thể tự tin mặc bộ đồ đó ra đường mà không sợ bị mọi người đưa ánh mắt khó chịu về phía bạn đâu. 

2. Khử mùi thuốc lá trên quần áo:

Nếu gia đình bạn có người bố, người chồng hút thuốc lá, thì việc cầm đến bộ đồ toàn mùi thuốc lá là việc rất dễ hiểu. Nếu người nhà vẫn chưa hạ quyết tâm bỏ thuốc thì bạn buộc phải dùng cách để khử mùi trên áo thôi.

2.1. Sử dụng giấm trắng:

Khử mùi thuốc lá bằng giấm trắng
Khử mùi thuốc lá bằng giấm trắng

Đây là cách rất hiệu quả để khử mùi thuốc lá trên quần áo. Mà nguyên liệu giấm trắng cũng sẵn tại các gian bếp nhà bạn.

Cách thực hiện như sau nhé: Bạn hãy lựa những chiếc quần áo đang bị mùi thuốc lá ám vào, mang ra ngâm trong một chậu giấm trắng trong khoảng 25-30 phút thôi. Khoảng thời gian đủ để khử đi được mùi thuốc lá khó chịu rồi đó ạ. Sau đó bạn chỉ cần giặt quần áo lại bằng nước sạch và phơi ra thôi.

2.2. Sử dụng nước hoa:

Khử mùi thuốc lá bằng bình nước hoa
Khử mùi thuốc lá bằng bình nước hoa

Trong một vài trường hợp gấp bạn bắt buộc phải mặc bộ quần áo đó và muốn đánh bay mùi thuốc lá tạm thời thì có thể sử dụng một chút nước hoa trung tính.

Chúng sẽ giúp khử tạm thời mùi thuốc lá hiệu quả trên quần áo của bạn một cách nhanh chóng. Chú ý là bạn nên sử dụng loại nước hoa trung tính thì sẽ hiệu quả hơn.

3. Khử mùi thuốc lá bám trên đồ nội thất:

Thuốc lá chỉ có một người hút nhưng rất nhiều người khác và đồ vật xung quanh phải gánh chịu mùi. Đồ nội thất trong nhà cũng không ngoại lệ, vì trong nhà là không gian hẹp, khói thuốc lá thoát ra ngoài không nhiều nên sẽ ám rất nặng vào đồ vật trong nhà. Nếu vị khách tinh tế và thính giác tốt thì có lẽ họ sẽ chẳng ngồi ở bộ bàn ghế đâu, mà họ chỉ đứng thôi.

Để không có tình huống khó xử trên, hãy nhanh sử dụng một trong các cách dưới đây để khử mùi cho đồ nội thất nào.

3.1. Sử dụng baking soda:

Khử mùi thuốc lá bằng baking soda
Khử mùi thuốc lá bằng baking soda

Bạn sẽ rất dễ dàng mua được bột baking soda ở các cửa hàng hoặc siêu thị về để dùng thôi. Những đồ vật khó giặt, không thể giặt như thảm trải, đồ nội thất thì bạn hãy lựa cách này để làm nhé. Đầu tiên rắc bột baking soda vào các bề mặt bị ám mùi thuốc, để nguyên hiện trạng trong khoảng 2 ngày để baking soda phát huy hiệu quả khử mùi.

Sau đó dùng máy hút bụi hút hết bột baking soda đi để lấy lại vẻ sạch sẽ như ban đầu và lấy đi luôn mùi thuốc lá. Giúp cho không gian của nhà bạn thơm tho trở lại. Nhớ làm thường xuyên cách này để đánh bật triệt để mùi thuốc lá nhé.

3.2. Dùng than hoạt tính:

Khử mùi thuốc lá bằng than hoạt tính
Khử mùi thuốc lá bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hút mùi cực tốt. lợi dụng tính chất đó nên người ta đã lấy than hoạt tính để khử mùi thuốc lá. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Lấy khoảng hai thìa cà phê than hoạt tính cho vào túi sấy và buộc lại. Đặt chúng vào những vị trí trên hoặc trong đồ nội thất.

Để túi than hoạt tính 30 phút hoặc 1 tiếng để than hoạt tính hút hết mùi thuốc lá và bỏ túi đó đi. Bạn có thể làm một mẻ khác nếu như thấy mùi thuốc lá lại xuất hiện trở lại.

4. Khử mùi thuốc lá trên xe ô tô:

Ô tô là một không gian hẹp và là một điều kiện lý tưởng để mùi thuốc lá ám vào mọi ngóc ngách của ô tô.

4.1.Dùng bột baking soda

Khử mùi thuốc lá bằng bột Baking Soda
Khử mùi thuốc lá bằng bột Baking Soda

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng bột baking soda cũng làm tương tự như khử cho đồ nội thất nêu ở trên. Nhớ là hôm nào không dùng đến ô tô thì hãy làm nhé, chứ không là sẽ không được vệ sinh cho lắm, vì bột bị dây ra những vị trí khác nhau.

4.2.Dùng bã cà phê

Khử mùi thuốc lá bằng bã cà phê
Khử mùi thuốc lá bằng bã cà phê

Hãy cho 2 muỗng bã cà phê vào túi sấy buộc vào và đặt vào các vị trí trong xe để khoảng 2 ngày, mùi thuốc lá sẽ không còn trong xe của bạn nữa đâu.

4.3.Dùng than hoạt tính

Khử mùi thuốc lá bằng than hoạt tính
Khử mùi thuốc lá bằng than hoạt tính

Cách này làm tương tự như bã cà phê và hiệu quả khử mùi cũng rất tốt. Và phù hợp với không gian trên xe ô tô.


Lưu Ý Xử Lý Mùi Thuốc Lá

Một vài chú ý sẽ giúp bạn hạn chế được mùi thuốc lá ám trên quần áo và tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Một số lời khuyên để giảm thiểu mùi thuốc lá mình dành cho các bạn đang hút thuốc lá nhé:

  • Hãy ra đúng vị trí dành cho hút thuốc lá để hút.
  • Nếu ở nhà hãy nhớ rằng mở thoáng các cửa sổ để mùi thuốc lá bay đi.
  • Thường xuyên kiểm tra đồ vật xung quanh xem có bị mùi thuốc ám vào không
  • Còn nếu không muốn làm những công việc nêu ở trên thì tốt nhất bạn hãy bỏ thuốc lá nhé. Theo thông tin mới nhất là với những người bỏ thuốc lá thì phổi có khả năng tự sản sinh ra tế bào mới và đào thải những tế bào đã bị tổn thương.

Trên đây mình giới thiệu những mẹo rất hiệu quả để khử mùi thuốc lá, hy vọng những thông tin mình cung cấp thì sẽ hữu ích đối với các bạn nhé. Và mong rằng sau khi đọc bài viết này xong thì những ai đang đang hút thuốc lá thấy được tác hại và sự ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh để hạ quyết tâm bỏ thuốc lá.

Có điều gì cần góp ý thì cứ bình luận ngay ở dưới này nhé, đừng ngại đưa ra ý kiến, mình sẽ trả lời các bạn nhanh nhất có thể.

Leave a Comment