9 Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Nhanh và An Toàn Nhất

Kiến là một loại côn trùng mà có lẽ không ai còn xa lạ nữa. Kiến cũng là loài côn trùng khiến con người rất khó chịu vì đặc điểm của chúng. Có rất nhiều loại kiến khác nhau, mỗi loại có một đặc trưng khác nhau, ví dụ như kiến đen thì thường bò vào lọ đường và rất hôi, hay là kiến lửa nhỏ nhưng đốt rất đau,…

Nhưng chúng có một điểm chung là rất hay tìm cách bò vào nhà gây ra những điều khó chịu như trên. Nên để tránh phiền toái và khó chịu mọi người luôn tìm cách nào đó thật hiệu quả để đuổi lũ côn trùng này ra khỏi nhà.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Vậy cách bạn chọn để đuổi kiến có đúng, có hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy dành vài phút đọc bài viết của mình nhé, mình sẽ giới thiệu với mọi người 9 cách đuổi kiến cực hữu hiệu và an toàn.

9 Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Nhanh

Ở phần này mình sẽ chia sẻ với bạn 9 mẹo vặt tại nhà hữu ích giúp đuổi những đàn kiến hôi hám, khó chịu ra khỏi nhà nhanh nhất.

1. Dùng chanh tươi:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh

Chanh tươi là loại quả thường rất có sẵn ở bếp nhà bạn, ngoài công dụng trong nấu nướng thì chanh còn rất hiệu quả khi dùng làm cửa chặn kiến bò vào nhà vì kiến rất sợ mùi chanh.

Cách thực hiện:

Kiểm tra xem con đường đi của kiến vì kiến sẽ nối đuôi nhau đi theo đường. Tìm được đường chúng mò vào nhà bạn thì bạn hãy vắt nước chanh vào đường đi của chúng, thấy nước chanh là chúng sẽ phải né và nhà bạn có thể ngăn chặn kiến vào nhà được vài ngày đó.

2. Dùng giấm trắng:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm trắng
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm trắng

Giấm trắng công dụng như chanh vậy, vì cùng có axit nên bọn kiến rất sợ và phải xa lánh. Cách làm và hiệu quả cũng tương tự như làm với chanh. Nhưng mà hiệu quả sẽ ngắn hạn hơn so với chanh, nếu muốn hiệu quả lâu dài bạn nên thường xuyên xịt giấm vào lối đi của kiến.

Và nhớ rằng hãy thường xuyên kiểm tra xung quanh gia đình bạn vì không đi được lối này chúng sẽ tìm cách vào bằng lối khác vì trong nhà bạn là một kho báu đồ ăn của chúng mà.

3. Dùng hạt tiêu:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tiêu đen
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng tiêu đen

Kiến rất dị ứng với mùi hạt tiêu nên nếu thấy bóng dáng lũ kiến nối đuôi nhau vào nhà bạn thì hãy rắc một ít tiêu lên đó, đảm bảo rằng lũ kiến sẽ tan tác trong vài phút thôi.

Bạn cũng có thể để một chỗ tiêu đó ở đó trong 1 hay 2 ngày tiếp theo để chắc chắn rằng lũ kiến chẳng thể bò vào nhà bằng lối đó nữa. Nhớ rằng dùng hạt tiêu đã được xay rồi hoặc được giã dập rồi nhé, như vậy mới mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Dùng muối tiêu:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng muối tiêu
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng muối tiêu

Cách này đặc biệt hiệu quả đối với lũ kiến ba khoang, loại kiến gây hại và hay xuất hiện trong nhà của chúng ta, nhất là những ngày trời tiết ẩm ướt hay độ ẩm cao. Khi thấy chúng bò vào nhà bạn thì hãy nhanh chóng lấy muối rắc vào đường đi của chúng, yên tâm chúng quay đầu lại ngay thôi.

Nhưng mà với cách này thì các bạn nhớ lưu ý rằng khi lũ kiến đã bỏ đi rồi thì phải vệ sinh sạch sẽ vị trí rắc muối không thì muối sẽ chảy nước vừa mất vệ sinh lại còn ăn mòn các vật xung quanh đó.

5. Dùng bột ngô:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bột ngô
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bột ngô

Tưởng chừng đây là một nguồn thức ăn khá ra gì của lũ kiến nhưng thực ra là không phải nhé, chúng hay bị hấp dẫn bởi loại bột này nhưng mà chúng ăn vào mà không tiêu hóa được đâu, nên ăn xong chúng sẽ chết. Cách này vừa thu hút được kiến vào tập trung một chỗ vừa giúp bạn tiêu diệt được một số lượng kiến nhất định. 

Cách thực hiện:

Khi thấy kiến xuất hiện nhiều trong nhà bạn, hãy lấy một nắm bột ngô vào vị trí gần chỗ kiến bò để thu hút chúng, khi chúng đã tập trung tại một chỗ rồi thì bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt hơn bằng cách dùng chanh, giấm hoặc hạt tiêu như nêu trên nhé, mà nếu ngay lúc đó bạn không lựa chọn tiêu diệt chúng thì chỉ ít ngày sau chúng cũng sẽ chết vì không tiêu hóa được.

6. Dùng vỏ cam:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng vỏ cam
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng vỏ cam

Kiến cũng rất sợ mùi của vỏ cam, nếu bạn cho trực tiếp vỏ cam tại tổ kiến hoặc đường đi của kiến thì có hiệu quả nhưng không cao. Thay vào đó  bạn chịu khó làm thêm một bước nữa để nâng cao hiệu quả sử dụng của cách này, đó là hãy cho vỏ cam vào cối xay cùng một ít nước để xay thành một hỗn hợp sệt.

Sau đó trét hỗn hợp này vào vị trí có nhiều kiến, lũ kiến sẽ bắt đầu tản đi và tan tác trong vài phút thôi. Sau khi lũ kiến bỏ đi thì hãy nhớ vệ sinh vị trí rải hỗn hợp này nhé vì nếu bạn quên thì chúng sẽ gây mất vệ sinh và bạn sẽ vất vả hơn trong việc vệ sinh đó.

7. Dùng dầu hỏa:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng dầu hoả
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng dầu hoả

Dầu hỏa đươc cho là khắc tinh của kiến, nên lợi dụng điều này, bạn có thể bôi dầu hỏa vào chân bàn ghế, đường đi của kiến. Khi khứu giác của chúng xác định đây là mùi dầu hỏa thì cũng là lúc chúng quay bước cuốn xéo khỏi nhà bạn.

Tuy nhiên khi dùng cách này thì hết sức cẩn thận, tránh thật xa và cách ly một cách cẩn thận những gì có thể phát lửa hoặc nguồn lửa nếu không muốn nhà bạn sáng nhất khu vực bạn sống.

8. Dùng lọ xịt côn trùng:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng xịt côn trùng
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng xịt côn trùng

Nếu sử dụng các cách trên không mang lại hiệu quả cao, lũ kiến cứ ra rồi lại vào nhà bạn thì hãy chọn cách này. Cách này được cho là nhanh, gọn, lẹ vì lọ xịt côn trùng rất dễ có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị xung quanh nhà bạn. Chỉ cần xịt vào vị trí đang có nhiều kiến trong nhà bạn, vì là đặc trị nên bạn yên tâm là dùng cách này cực hiệu quả, lũ kiến sẽ rất lâu mới quay lại nhà bạn đó.

Nhưng mà vì là hóa chất nên lọ xịt côn trùng sẽ gây sự khó chịu và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn, nên khi dùng đảm bảo không có ai ở nhà và trong khoảng thời gian 2-3 tiếng sau khi xịt sẽ không có ai qua lại trong phòng nhé.

9. Dùng nước nóng:

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng nước nóng
Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng nước nóng

Cách này là cách tạm thời nếu chưa kịp tìm ra các nguyên liệu ở các cách trên hay nhà đang không có sẵn bình xịt côn trùng. Dùng nước sôi đổ vào chỗ đang xuất hiện nhiều kiến thì kiến sẽ chết ngay lập tức vì quá nóng, khi nước nguội dần thì sẽ là hàng rào ngăn cách kiến bò vào tiếp vì kiến không thể bò qua nước được.

Tuy nhiên, khi hết nước thì tình trạng lại như cũ vì lũ kiến không bị mùi hương gây ức chế nào.


Một Vài Lưu Ý Hạn Chế Kiến

Ở phần này mình sẽ chia sẻ với bạn một vài chú ý giúp hạn chế kiến vào nhà hiệu quả nhất.

Một số lưu ý để gia đình bạn hạn chế tốt nhất có thể việc kiến vào phòng:

  • Vệ sinh nhà cửa cẩn thận và sạch sẽ thường xuyên để kiến không có cơ hội vào nhà.
  • Cất, đóng nắp và buộc một cách cẩn thận những gia vị, nguyên liệu có thể thu hút kiến
  • Luôn để nhà cửa khô và thoáng để lũ kiến không có môi trường lý tưởng đề vào.
  • Nếu có thực phẩm cần bảo quản bên ngoài thì hãy để chúng vào một chậu nước và đảm bảo không có cạnh goc nào của thứ cần bảo quản chạm vào thành chậu nước. Lũ kiến chỉ có thể đứng nhìn từ xa chứ không thể vượt qua nước để đến vị trí thực phẩm được.
  • Kiểm tra các góc nhà thường xuyên để đảm bảo rằng không có tổ kiến nào trong nhà mình.

Trên đây là 9 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả mà mình muốn giới thiệu với mọi người. Hãy bỏ túi một số cách phù hợp với gia đình bạn để không bao giờ gặp tình trạng lọ đường cầm trên tay có những con kiến đen mò vào rất thiếu thẩm mỹ hay là tay bị nổi mẩn đỏ vì kiến đỏ và kiến ba khoang đốt. Để nâng cao sức khỏe các thành viên trong gia đình thì nhớ vệ sinh môi trường sống thật sạch sẽ nhé.

Đừng ngại bình luận ở dưới đây để đưa ra ý kiến của bạn nhé, mình rất vui nếu nhận được câu hỏi và cùng nhau thảo luận với các bạn.

Leave a Comment