Cách điều trị ung thư đại trực tràng

Để điều trị ung thư đại trực tràng, các bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp phù hợp với từng thể trạng của bệnh nhân.

Phẫu thuật

Đây là phương pháp cơ bản khi điều trị ung thư. Bác sĩ có thể chỉ định cắt nửa hoặc cắt đoạn đại tràng xa khối u khoảng 5cm và kết hợp với nạo vét hạch. Bên cạnh đó, một vài trường hợp bác sĩ còn có thể chỉ định điều trị bằng cách nối tắt hoặc mở rộng đại tràng.

ung-thu-dai-truc-trang_4Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Một số u thấp ở cách rìa hậu môn 5cm thì bệnh nhân sẽ được điều trị theo hướng cắt cụt trước tràng qua đường bụng và tầng sinh môn. Bệnh nhân bắt buộc phải tạo hậu môn vĩnh viễn ở hố chậu trái.

Xạ trị

Đây là cách các chuyên gia làm nhỏ khối u để quá trình phẫu thuật được thuận lợi hơn, ngoài ra, hướng điều trị này có thể giúp cho khả năng tái phát của khối u sẽ giảm. Tùy theo mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định xạ trị tiền phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật.

Hóa trị

Phương pháp này được dùng để bổ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Hóa trị chính là cách tiêm truyền hoặc dùng thuốc để diệt tế bào ung thư. Những loại thuốc này sẽ có khả năng đi vào máu và hạn chế sự phát triển của những tế bào ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp này, người bệnh phải chuẩn bị đối mặt với những nguy cơ tác dụng phụ như chán ăn, rụng tóc….

Mẹo vặt liên quan:

  1. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  2. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  3. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  4. Chữa bệnh táo bón ở trẻ em vô cùng cẩn trọng
  5. Nguyên nhân gây ung thư vú là gì?

Cách điều trị ung thư đại trực tràng
Đánh giá bài viết:
loading...