Cách điều trị bệnh ung thư hắc tố

Ung thư hắc tố nếu phát hiện sớm khi tổn thương còn nông thì kết quả điều trị rất khả quan. Phương pháp điều trị được sử dụng bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phẫu thuật:cách điều trị bệnh ung thư hắc tố hữu hiệu nhất hiện nay. Tùy theo kích thước, độ sâu và vị trí khối u mà lựa chọn việc cắt bỏ rộng, phẫu thuật hạch vùng hay phẫu thuật các ổ di căn. Trường hợp u di căn phải tiến hành nạo vét triệt để ngay từ đầu hoặc có thể phẫu thuật cắt bỏ. Phương pháp này không có hiệu quả đối với u hắc tố đã lan tới các bộ phận khác của cơ thể. Lúc này, bác sĩ phải sử dụng các phương pháp bổ trợ khác như hóa trị, liệu pháp sinh học, xạ trị để tiêu diệt tất cả những tế bào ung thư chưa được phát hiện còn sót lại trong cơ thể.

ung-thu-hac-to-5
Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính ung thư hắc tố

Hóa trị: Được điều trị theo nhiều đợt. Là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào K. Thuốc được đưa vào cơ thể bằng cách uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến cả tế bào ung thư và tế bào thường.

Xạ trị: dùng trong trường hợp khi bệnh nhân muốn có thẩm mỹ tốt hơn ở một vài vị trí như mặt. Đây là phương pháp ít được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư hắc tố.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách chữa viêm họng mãn tính
  2. Chữa bệnh táo bón ở trẻ em vô cùng cẩn trọng
  3. Trẻ sơ sinh khóc đêm
  4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  5. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả

Cách điều trị bệnh ung thư hắc tố
Đánh giá bài viết:
loading...