Cách điều trị bệnh ung thư da

Dựa vào tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân và loại ung thư da mắc phải, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp gồm: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị liệu.

Phẫu thuật: là phương pháp cắt bỏ hoàn toàn phần da bị ung thư bao gồm:

+ Nạo và đốt điện vùng bị ung thư. Kỹ thuật này sẽ để lại sẹo phẳng màu trắng ở hầu hết các bệnh nhân.

+ Phẫu thuật Mohs: được sử dụng để cắt bỏ các khối u lớn, những khối u ở những vị trí khó điều trị và những khối u tái phát. Đây là dạng phẫu thuật đặc biệt, việc cắt bỏ toàn bộ mô ung thư đảm bảo gây tác động lên lượng mô lành bị cắt là ít nhất.

+ Dao lạnh là biện pháp điều trị khối u bằng nhiệt độ cực lạnh. Người ta phun nito dạng lỏng lên khu vực cần chữa trị để làm đông và tiêu diệt tế bào bất thường.

ung-thu-da-5
Phẫu thuật điều trị ung thư da

Xạ trị: là liệu pháp sử dụng chùm tia nặng lượng cao chiếu vào tế bào ung thư nhằm tiêu diệt và ngăn không cho chúng phát triển. Bác sĩ thường áp dụng phương pháp này để điều trị ung thư da xuất hiện ở những vùng khó thực hiện phẫu thuật như mí mắt, đỉnh mũi, tai. Một số tác dụng không mong muốn của việc chiếu xạ là làm da phát ban, khô, tấy đỏ.

Hóa trị: là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư dạng kem hoặc nước để bôi ngoài da, có hiệu quả cao trong trường hợp ung thư mới chỉ giới hạn ở lớp trên cùng của da. Ưu điểm của hóa trị liệu là không để lại sẹo trên người bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, da có thể bị viêm nặng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách đặt tên cho con hiện đại 2017 các mẹ đã biết chưa?
  2. Thơ tình bài: Cảm ơn đời,em đã có Anh
  3. Thuốc giảm cân và trà giảm cân
  4. Chết đuối lần 2
  5. Chỉ bạn cách đặt tên cho con gái ấn tượng và ý nghĩa

Cách điều trị bệnh ung thư da
Đánh giá bài viết:
loading...