Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày

Với những bệnh nhân đã được chẩn đoán ung thư dạ dày, các bác sĩ sẽ dựa vào từng thể trạng, mức độ bệnh cụ thể để đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất. Đôi khi phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày khác nhau mới cho ra tỉ lệ thành công cao nhất.

Phẫu thuật

Ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ một phần dạ dày và khoảng hai tuần, bệnh nhân có thể được xuất viện. Cách điều trị này giúp loại bỏ tế bào ung thư và tránh trường hợp ung thư lây lan sang các bộ phận khác. Sau phẫu thuật có thể kết hợp với xạ trị để tiêu diệt triệt để tế bào ung thư.

Nếu là ung thư giai đoạn cuối phẫu thuật tạm thời sẽ giúp ổn định quá trình tiêu hóa và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Benh-ung-thu-da-day_5Xạ trị là phương pháp trị ung thư hiệu quả.

Hóa trị

Khi áp dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ lựa chọn những loại thuốc chống ung thư để kết hợp và chỉ định bệnh nhân uống theo đợt. Thông thường bệnh nhân sẽ uống khoảng một tuần, sau đó nghỉ thuốc nửa tháng rồi lại dùng tiếp. Ở giai đoạn sớm, phương pháp điều trị ung thư dạ dày này sẽ có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, sau khi xạ trị và tránh tái phát bệnh về sau.Nhiều người lo lắng về tác dụng phụ nhưng chỉ là tạm thời.

Xạ trị

Cơ chế của phương pháp này như sau: Các bác sĩ sẽ phóng các tia xạ để diệt các tế bào ung thư. Trước đó, ví trị xạ đã được dự tính chính xác và không có ảnh hưởng đến những mô khỏe mạnh. Tác dụng của xạ trị là có thể làm giảm kích thước khối u và giảm triệu chứng bệnh.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Triệu chứng của ung thư dương vật
  2. Phân biệt bệnh Sốt phát ban và bệnh Sởi để tránh nhầm lẫn nguy hiểm
  3. Cách làm bánh bông lan trứng muối
  4. Cách điều trị bệnh ung thư thực quản
  5. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh

Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá bài viết:
loading...