Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Phẫu thuật: Đây là phương pháp thường được áp dụng với những bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn sớm. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ những khối u ung thư để làm giảm tối đa tế bào ung thư cần điều trị và kết hợp với điều trị bằng hóa chất hoặc xạ trị.
  • Hóa trị: Đây là cách tiêu diệt sự tăng trưởng của những tế bào ung thư đồng thời, giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng bệnh bằng thuốc. Bác sĩ có thể tùy vào thể trạng bệnh nhân để kê đơn phù hợp. Một số trường hợp sẽ được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch, nhưng một số trường hợp cũng có thể sử dụng thuốc dạng viên nén. Trong một vài trường hợp đặc biệt, bệnh nhân còn được đưa thuốc trực tiếp vào ổ bụng bằng ống thông để thuốc có được tác dụng cao nhất.
  • Xạ trị: Đây là biện pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng những tia xạ với năng lượng cao. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì tia xạ chỉ ảnh hưởng đến tế bào ung thư và không có ảnh hưởng gì đến những cơ quan xung quanh.

Các chuyên gia có thể đánh giá triệu chứng ung thư buồng trứng và mức độ bệnh và kết hợp các phương pháp điều trị này với nhau để mang lại những tác dụng điều trị cao nhất.

Benh ung thu buong trung_5Tập luyện là một phương pháp để phòng bệnh ung thư buồng trứng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh ung thư vú là gì?
  2. Triệu chứng của ung thư dương vật
  3. Cách điều trị bệnh ung thư thực quản
  4. Thế nào là bệnh ung thư tuyến giáp?
  5. Triệu chứng của bệnh viêm họng

Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng
Đánh giá bài viết:
loading...