Cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp

– Bù nước: với bệnh nhân ở thể nhẹ, trực tiếp bù nước bằng cách cho bệnh nhân uống dung dịch điện giải. Trong trường hợp bệnh nhân bù nước bằng đường uống không hiệu quả, cơ thể suy yếu thì bù nước bằng cách truyền tĩnh mạch.

– Dùng kháng sinh: việc dùng thuốc phải tuân theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ, trong trường hợp bệnh nhân có biểu hiện đi ngoài ra máu, sốt trên 38oC, nghi ngờ nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn. Thuốc kháng sinh thường được dùng là nhóm fluoroquinolon hoặc levofloxaci, với liều dùng từ 3 – 5 ngày.

– Dùng thuốc cầm tiêu chảy (LOPERAMID): tức loại thuốc giúp làm giảm mất nước, số lần đi ngoài và lượng phân, nhằm rút ngắn thời gian bị bệnh.

– Dùng thuốc kháng cholinergic (ATROPIN, BUSCOPAN): những thuốc này có tác dụng giảm số lần và lượng phân mỗi lần đi đại tiện, hạn chế tối đa nhu động ruột và những cơn đau quặn khó chịu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó để hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy cấp, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý, chú ý kiêng một số loại thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, nghỉ ngơi hợp lý để nhanh chóng phục hồi cơ thể.

Benh-tieu-chay-5
Điều trị bệnh tiêu chảy cấp bằng thuốc kháng sinh

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  3. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  4. Cách điều trị bệnh ung thư bàng quang
  5. CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp
Đánh giá bài viết:
loading...