Cách đặt tên cho con hiện đại 2019 các mẹ đã biết chưa?

Cái tên giống như một “hành trang” đi theo bạn cả một đời người và gắn liền với tương lai cũng như cuộc sống về sau của mỗi người. Một cái tên hay và hợp tuổi sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời. Vì thế, cha mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước cách đặt tên cho con để con sinh ra được may mắn và tốt đẹp.

Cách đặt tên cho con trai, con gái hay và ý nghĩa

Việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con yêu của mình là điều được rất nhiều người quan tâm…. Vậy làm sao để chọn được những cái tên nào phù hợp với mong muốn và phù hợp với bản mệnh của con mình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa.

Đặt tên cho con sinh năm 2017 theo phẩm chất

Khi đặt tên cho con, một điều bạn cần chú ý đến đó là những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

Bạn mong muốn con trai bạn khi lớn lên sẽ có những phẩm đức tốt đẹp, điển hình của nam nhi, bạn có thể dùng các từ như Nhân, Đức, Hiếu, Nghĩa, Tín, Trung, Trí, Khiêm, Phú, Văn,… Con gái mang những nét phẩm chất tốt đẹp nữ tính như An, Diệp, Đoan, Dung, Chi…

Con trai bạn sinh ra sẽ sở hữu một thể phách khỏe mạnh, cường tráng thì bạn có thể dùng các từ như Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên cho con trai. Nên chọn các từ như Giang, Sương, Minh… cho con gái nhé!

Bạn luôn mong muốn con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão của một nam tử hán để kế tục truyền thống của gia đình, bạn có thể tham khảo đặt các tên như Hào, Kiệt, Quốc, Đăng, Quảng, Đại… Con gái cũng sẽ có hoài bão riêng như: Trang, Sương, Nghi, Uyên..

Những cái tên cho con trai như Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn gửi gắm sự phú quý, an khang cho con. Còn con gái bạn có thể đặt tên là: Như, Khánh, Khuê,…

Mong muốn con trai sau này trở thành người mạnh mẽ, vững vàng và bản lĩnh, bạn có thể mượn những biểu tượng thiên nhiên hung vĩ như: Sơn, Phong, Hải, … để đặt cho con trai. Những tên như Thủy, Cúc, Trúc, Mai, Loan… cho con gái nhé!

Đặt tên cho con theo mệnh đem lại sự may mắn

Người tuổi Thân có các chữ trong tam hợp thì họ sẽ có vận mệnh tốt đẹp, ngoài ra những chữ thuộc bộ Thủy rất tốt cho vận mệnh của người tuổi Thân như: Khổng, Tân, Nguyên, Hải, Tự, Tôn, Nông, Hiếu Học, … cho con trai, còn các tên như Lệ, Khánh, Băng, Giang, Hồng… cho con gái nhé.

Cách đặt tên cho con

Những chữ thuộc bộ Mộc (cây – rừng cây) rất thích hợp cho người tuổi Thân. Bạn có thể đặt tên: Bản, Tùng, Lâm, Đông… cho con trai và các tên như Liễu, Đào, Lương, Dương… cho con gái nhé.

Để giúp con sinh ra tuổi Thân có cuộc sống nhàn nhã, bình an, những chữ thuộc bộ Khẩu, Miên, Mịch sẽ rất phù hợp với tên con trai như Trung, Sử, Đài, Tư, Đồng, Quân, Trình, Thiện… Tên cn gái có thể đặt là Hòa, An, Dung, Nghi, Ninh…

Những tên thuộc bộ Nhân, Ngôn rất hợp để thể hiện sự gần gũi của người tuổi Khỉ với những người xung quanh như: Nhân, Giới, Thành, Mưu, Nhiệm, Đại, Trọng, Tín, Kim… cho con trai và Hà, Bảo, Nghi… cho con gái.

Để thể hiện sự linh hoạt, đẹp đẽ của người tuổi thân, bạn nên dùng những tên thuộc bộ Sam, Cân, Mịch, Y, Thị để biểu thị vẻ anh tuấn, phú quý song toàn cho con trai như: Ngạn, Ảnh, Hình, Chương, Bân, Phàm, Ước, Hệ… và dùng từ Lệ, Thường, Hi, Thị, Hồng, Duyên… cho con gái nhé.

Cha mẹ cần kiêng những từ gì khi đặt tên cho con?

Theo ngũ hành, Thân thuộc hành Kim; nếu dùng những từ thuộc bộ Kim, Dậu, Đoài, Mãnh, Điểu, Nguyệt sẽ dễ dẫn đến những điều không tốt như từ: Kim, Cẩm, Ngân, Xuyến, Nhuệ, Phong, Cương, Chung, Thoa, Trân, Trâm…

Những chữ thuộc bộ Hòa, Mạch, Tắc, Mễ, Điền, Cốc không nên đặt tên cho người tuổi Thân vì dễ gây bất hòa khí như: Do, Giới, Thân, Nam, Đương, Phan, Khoa, Thu, Đạo, Chủng, Tùng, Tú, Bỉnh, Đường, Tinh, Lương, Lượng…

Những từ ngữ thuộc bộ Khẩu cũng nên tránh đặt cho người tuổi Thân vì mang ý nghĩa kìm hãm như: Huynh, Cát, Hòa, Quân, Tướng, Đao, Lực…

Khi chọn tên cho người tuổi Thân, bạn cần tránh những chữ có liên quan tới các con giáp Thân, Hợi, Dần như: Dần, Xứ, Hổ, Báo, Lư, Hiệu, Hợi, Tượng, Gia, Duyên, Hào, Mạo…

Ngoài ra, nếu đã chọn tên phù hợp cho con sau này, bạn cũng nên tìm hiểu những bi quyet sinh con trai, để con sinh ra có phẩm chất, vận mệnh đúng như mong muốn.

Cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của các bậc cha mẹ. Hãy sáng suốt khi chọn tên cho con, mang đến cho con một vận mệnh và tương lai tươi sáng cho con yêu của bạn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *