Các phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp

Để phòng bệnh tiêu chảy cấp người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp sau:

– Hiện nay đã có vắc-xin Rota có tác dụng phòng chống tiêu chảy cho chủng vi-rút Rota gây nên, vì vậy các gia đình chú ý cho con nhỏ từ 3-6 tháng uống loại vi-rút này, quá thời gian trên vắc-xin không còn hiệu quả trong phòng bệnh tiêu chảy cấp nữa.

– Giữ gìn, tăng cường vệ sinh cá nhân và môi trường sống: hình thành thói quen rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, trước khi cho trẻ ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn và trước khi ăn. Sử dụng nhà xí hợp vệ sinh, thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, khử trùng xung quanh khu vực mình sinh sống.

– Trồng và sử dụng thực phẩm sạch, chế biến và bảo quản thực phẩm đúng cách. Đảm bảo thực hiện việc ăn chín, uống sôi, hạn chế tập trung ăn uống đông người, ăn hàng quán vỉa hè…

– Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch: dùng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt, đậy kỹ những vật chứa nước, đặc biệt ở vùng có dịch, việc giữ gìn nguồn nước sạch là yếu tố quan trọng giúp dịch bệnh không bị phát tán.

– Khi xuất hiện người bệnh cần phải đưa đến các cơ sở y tế, thực hiện việc cách ly, tư vấn kịp thời cho người thân cách chăm sóc tránh lây lan dịch ra cộng đồng.

Benh-tieu-chay-6
Vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh bệnh tiêu chảy

Mẹo vặt liên quan:

  1. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời
  2. Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm sao? Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh
  3. Cách chữa viêm họng mãn tính
  4. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết
  5. Bệnh ung thư vú là gì?

Các phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp
Đánh giá bài viết:
loading...