Bệnh viêm họng là gì?

Viêm họng là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa. Tuy là một bệnh lý thông thường của đường hô hấp, nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, trì hoãn lâu ngày có thể gây ra các biến chứng hết sức nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, cách điều trị cũng như phòng tránh hiệu quả bệnh viêm họng.

Bệnh viêm họng là gì?

Họng là một bộ phận quan trọng của cơ thể người. Bệnh viêm họng xảy ra khi vùng cổ họng bị viêm nhiễm do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Các niêm mạc họng khi bị nhiễm khuẩn sẽ sưng phồng lên, gây đau rát và khó chịu cho người bệnh.

viem-hong-1
Viêm họng là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hàng ngày

Bệnh viêm họng gồm có các loại sau:

  • Viêm họng cấp tính: do siêu virus gây nên. Loại này chiếm đa số tới hơn 80% tổng số ca mắc bệnh nhưng cũng rất dễ điều trị. Bệnh có thể diễn biến 3 – 4 ngày rồi lui dần và tự khỏi nhờ vào sức đề kháng của cơ thể hoặc thông qua uống thuốc.
  • Viêm họng mãn tính: là tình trạng viêm họng cấp tính xảy ra trong một thời gian dài mà không được chữa trị triệt để.
  • Viêm họng hạt: là một thể đặc biệt của viêm họng mãn xảy ra khi tổ chức hạch bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh thành những hạt to nhỏ có màu hồng hoặc đỏ.
  • Viêm họng đặc hiệu: gồm có viêm họng do liên cầu khuẩn, viêm họng do bạch hầu và viêm họng Vincent.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
  2. Chích ngừa ung thư cổ tử cung
  3. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  4. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  5. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường

Bệnh viêm họng là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...