Bệnh ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng chiếm tỉ lệ cao tại Việt Nam, có thể lên tới 12% trong số những bệnh ung thư và hiện đang có dấu hiệu ngày càng “trẻ hóa”. Phần lớn bệnh nhân thường đến khám ở giai đoạn muộn khi bệnh đã tiến triển nặng nên rất khó khăn trong quá trình điều trị, dẫn đến cơ hội sống giảm nhiều. Vậy, ung thư vòm họng là gì, nguyên nhân nào gây bệnh và cách điều trị cũng như phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng ra sao? Hãy cùng Mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

benh ung thu vom hong_1Bệnh ung thư vòm họng ngày càng “trẻ hóa”.

Bệnh ung thư vòm họng là gì?

Rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, dẫn đến những nhầm lẫn đáng tiếc, ủ bệnh lâu ngày và gây ra biến chứng nghiêm trọng.

Bạn có thể hiểu đơn giản, ung thư vòm họng là những tế bào hoặc khối u ác tính được xảy ra từ những tế bào biểu mô. Thường thì, vị trí những khối u có thể xuất hiện ở vùng họng trên và gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh, cũng như một số biến chứng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống. Bệnh là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và đứng trong nhóm bệnh ung thư nguy hiểm nhất.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?
  2. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  3. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  4. DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ
  5. Bệnh ung thư não có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư vòm họng là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...