Bệnh ung thư thanh quản là gì?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều người bị chuẩn đoán mắc ung thư. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, khả năng chữa khỏi không nhiều. Ung thư thanh quản là một trong các loại ung thư thường gặp và có xu hướng gia tăng ở nước ta.  90% trong số đó là nam giới trong độ tuổi từ 50 – 70 là chủ yếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, phương pháp điều trị và cách phòng tránh bệnh ung thư thanh quản qua những thông tin dưới đây.

Bệnh ung thư thanh quản là gì?

Thanh quản là bộ phận nằm trên khí quản, có chức năng nuốt thức ăn, thở và đặc biệt là nói. Thanh quản có dạng ống rỗng, dài khoảng 5cm, chứa các dây thanh âm có hình chữ V. Khi chúng ta nói, các dây này căng ra và rung lên tạo thành giọng nói.

ung-thu-thanh-quan-2
Bệnh ung thư thanh quản còn gọi là ung thư cổ họng

Bệnh ung thư thanh quản hay còn gọi là ung thư cổ họng xảy ra khi ở vùng thanh quản xuất hiện các tế bào ác tính phát triển thành khối u hoặc bướu. Các tế bào ung thư có khả năng phá hủy các tế bào khỏe mạnh, đi vào các hạch bạch huyết ở cổ, đầu, phổi. Bệnh này có nhiều loại:

  • Ung thư biểu mô tế bào vảy: phát sinh từ các tế bào trên lớp vải lót bên trong của thanh quản. Loại này chiếm đến 90% các trường hợp.
  • Ung thư tế bào gai, mỏng, phát sinh các tế bào lót bên trong thanh quản.
  • Ung thư liên kết: loại này ít gặp, chỉ khoảng 0,5%

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách điều trị bệnh ung thư thanh quản
  2. Cách chữa viêm họng mãn tính
  3. Chỉ bạn cách đặt tên cho con gái ấn tượng và ý nghĩa
  4. Thế nào là bệnh ung thư đầu cổ
  5. Triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản

Bệnh ung thư thanh quản là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...