Bệnh táo bón là gì?

Táo bón là bệnh nhiều người mắc phải do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Tuy nhiên, tâm lý chung của người bệnh thường là ngại và muốn giấu bệnh dù gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống cũng như công việc. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và dẫn tới bệnh trĩ, rất khó chữa triệt để. Trong bài viết dưới đây, Mẹo vặt cuộc sống sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này.

benh-tao-bon_1Táo bón là bệnh đường tiêu hóa phổ biến.

Bệnh táo bón là gì?

Chắc hẳn, nhiều người trong số chúng ta chủ quan và e ngại khi nhắc tới vấn đề đại tiện vì thế chưa có đủ kiến thức cơ bản để biết tình trạng sức khỏe cơ thể đang như thế nào. Các chuyên gia cho biết, không có một con số cụ thể nào cả, một số người có thể chỉ đi đại tiện vài lần/tuần, nhưng phần lớn chúng ta đều đi đại tiện hằng ngày. Vì thế, tự bạn phải theo dõi đồng hồ sinh học của bản thân thật chi tiết để nhận biết sớm những bất thường xảy ra.

Táo bón là đại tiện trong trạng thái phân bị khô cứng, khó đại tiện, thậm chí phải rặn mạnh, thời gian, thời gian đại tiện lâu và nhiều ngày mới đi dù chế độ ăn uống bình thường.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách chữa viêm họng mãn tính
  2. Quan niệm về tình yêu và hôn nhân
  3. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời
  4. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
  5. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết

Bệnh táo bón là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...